Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

04/08/2020 - 22:46

Phòng dịch COVID-19 bên cửa Tư Hiền

TTH.VN - Xác định không để người từ "tâm dịch" ở Đà Nẵng, Quảng Nam... vào Thừa Thiên Huế, bắt đầu từ sáng 4/8 các chiến sĩ công an, bộ biên phòng tỉnh, huyện và nhân viên y tế các xã Vinh Hiền, Lộc Bình (Phú Lộc) bám chốt làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại phía nam cầu Tư Hiền thuộc thôn Tân An Hải, xã Lộc Bình theo tinh thần 24/24h.

Cùng với việc tuyên truyền vận động người dân đeo khẩu trang khi ra đường lực lượng chức năng tiến hành tiêu độc khử trùng môi trường trong khu vực

Đây điểm chốt không chỉ kiểm tra giám sát các phương tiện, người đi lại bằng đường bộ qua các xã khu Ba huyện Phú Lộc mà còn giám sát các trường hợp theo đường biển từ Đà Nẵng vào địa bàn Thừa Thiên Huế.  

Ngoài việc kiểm tra y tế, lực lượng chức năng còn tư vấn, khuyến cáo cho 100% người dân khi ra đường phải mang khẩu trang; tiêu độc khử trùng với nước sát khuẩn trước khi qua cầu Tư Hiền vào xã khu 3 huyện Phú Lộc (Vinh Hiền, Giang Hải, Vinh Mỹ, Vinh Hiền...). Nếu trường hợp nào có biểu hiện tình trạng sức khỏe bất thường cán bộ y tế khám sàng lọc, phối hợp tuyến trên hỗ trợ, cách ly, điều trị theo quy định của Bộ Y tế.

Theo thống kê sơ bộ chỉ trong ngày đầu ra quân, tại chốt này đã đón kiểm tra hàng trăm trường hợp; trong đó hơn 40 trường hợp người, phương tiện xe máy đến từ các địa phương khác khai báo y tế, lịch trình đi lại.

Ông Hoàng Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Vinh Hiền, Phú Lộc cho biết, tại xã Vinh Hiền từ ngày 1/7 đến nay đã có hơn 150 trường hợp thanh niên làm ăn xã quê trở về; trong đó gần 90 trường hợp từ Đà Năng đã được ban, ngành địa phương phối hợp rà soát, thẩm định, theo dõi cách ly tại gia đình. Trong số này đã qua hai lần xét nghiệm đều âm tính.

Tại xã Lộc Bình đến thời điểm này có hơn 60 trường hợp làm ăn xa quê trở về trong thời gian gần đây đã được các lực lượng chức năng huyện, xã kiểm tra theo dõi cách ly tại nhà; trong đó có một trường hợp trở về từ vùng dịch vào ngày 27/7 đã được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Đa khoa Chân Mây (Phú Lộc)  và hiện tại sức khỏe ổn định.

Tin, ảnh: Song Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP