Giáo dục Giáo dục

17/12/2018 - 17:54

Phong Điền: 3 đề tài khoa học kỹ thuật chất lượng cao sẽ tham gia giải tỉnh

TTH.VN - Chiều 17/12, Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học cơ sở (THCS) năm học 2018-2019. Tham gia Cuộc thi lần này có 15 đề tài của học sinh đến từ các trường THCS trên địa bàn.

Đề tài Hệ thống hóa bộ thí nghiệm phục vụ dạy học của các em trường THCS Phong Hòa

Các đề tài tham gia cuộc thi tập trung ở các lĩnh vực như: Sinh học, Hóa-Sinh, Công nghệ thông tin, Vật lý, Kỹ thuật; Khoa học xã hội… Trong đó, nhiều đề tài tham gia cuộc thi như: Hệ thống hóa bộ thí nghiệm phục vụ dạy học của các em trường THCS Phong Hòa; máy tưới nước điều khiểu bằng điện thoại smartphone các em trường THCS Phong Hiền; máy thái sắn được làm từ xe đạp cũ; tủ điều hòa nhiệt năng; máy hút bụi mi ni; sản xuất trà thảo Mộc Tâm An; bão tồn và phát huy các trò chơi dân gian cho lứa tuổi thanh thiếu niên nhi đồng ở Phong Bình… đã để lại nhiều ấn tượng cho ban tổ chức.

Theo đánh giá chung của Ban giám khảo, năm nay các đề tài phong phú về thể loại với nhiều lĩnh vực khác nhau. Một số đề tài có nhiều ý tưởng mới, sáng tạo, nhiều đề tài đã có kế hoạch nghiên cứu công phu, hợp lý, chặt chẽ, nhiều thí sinh tự tin trình bày rõ ràng, mạch lạc, lập luận chặt chẽ. Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích các em học sinh nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn phát triển năng lực sáng tạo tư duy...

Phòng GD&ĐT huyện Phong Điền đã chọn ra 3 đề tài chất lượng cao để tham gia Cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh diễn ra trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP