Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

16/09/2020 - 14:29

Phong Điền: 350 người tham gia hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Trong 2 ngày 15,16/9, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền phối hợp với Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức hiến máu tình nguyện đợt V năm 2020. Hoạt động này thu hút hơn 350 cán bộ, giáo viên, lực lượng vũ trang, tăng ni phật tử... tham gia.

Người dân tham gia hiến máu

Với thông điệp  “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, người tham gia hiến máu được khám sàng lọc, xét nghiệm máu, đo huyết áp, kiểm tra sức khỏe. Sau khám và tiếp nhận, Trung tâm Huyết học Truyền máu - Bệnh viện Trung ương Huế thu được 304 đơn vị máu.

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch, Ban tổ chức đã bố trí rửa tay sát khuẩn, tiến hành đo thân nhiệt, bên cạnh đó sắp xếp khoảng cách an toàn các bộ phận khám sàng lọc, xét nghiệm máu, tiếp nhận máu...

Từ đầu năm đến nay, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện vận động được hơn 1.500 người đăng ký tham gia, trong đó có 900 lượt người trực tiếp hiến máu, vượt chỉ tiêu giao của tỉnh giao, góp phần cấp cứu sống và điều trị kịp thời cho nhiều bệnh nhân.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP