Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

13/06/2019 - 17:49

Phong Điền biểu dương điển hình về hiến máu tình nguyện

TTH.VN - Ngày 13/6, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) huyện Phong Điền tổ chức Hội nghị tôn vinh những cá nhân và gia đình có thành tích tiêu biểu trong phong trào HMTN năm 2019.

Biểu dương gia đình và cá nhân trong phong trào hiến máu tình nguyện

Những năm qua, hoạt động HMTN do Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Phong Điền phát động đã trở thành phong trào tình nguyện mang ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc và lan tỏa mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân và cộng đồng.

6 tháng đầu năm 2019, toàn huyện Phong Điền đã ra quân, tuyên truyền vận động 2 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút trên 650 lượt người tham gia đăng ký hiến máu, kết quả thu được  hơn 490 đơn vị máu, đạt gần 50% chỉ tiêu vận động của cả năm. Đặc biệt, trong 6 tháng đầu năm đã có 20 người tham gia hiến tiểu cầu để giúp các bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo. Ngân hàng Máu sống huyện đã đưa 22 thành viên vào giúp cho 9 trường hợp bị tai nạn, ung thư và các bệnh hiểm nghèo khác.

Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Phong Điền biểu dương 2 gia đình và 10 cá nhân là những gương điển hình về hiến máu tình nguyện, vận động hiến máu tình nguyện trong phong trào hiến máu tình nguyện của huyện Phong Điền năm 2019.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP