Giáo dục Tin tức giáo dục

19/09/2018 - 12:35

Phong Điền: Hơn 90 em học sinh nghèo vượt khó được trao học bổng

TTH.VN - Sáng ngày 19/9, Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh, Văn phòng dự án ZhiShan Foundation phối hợp với Phòng LĐTB&XH huyện Phong Điền tổ chức trao học bổng quý II cho các em học sinh nghèo vượt khó vươn lên trong học tập trên địa bàn huyện Phong Điền.

Trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó của huyện Phong Điền

Đợt này, huyện Phong Điền có 94 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó vươn lên trong học tập được nhận học bổng, trong đó các em học sinh tiểu học và trung học cơ sở được nhận học bổng trị giá 600 ngàn đồng/suất và học sinh trung học phổ thông là 800 ngàn đồng/suất.

Tổng kinh phí trao học bổng đợt này hơn 72 triệu đồng do tổ chức ZhiShan Foundation tài trợ. Bên cạnh đó các em còn được trao tặng quà năm học mới và có các phần thưởng dành cho các em học sinh lớp 9 thi đỗ vào lớp 10; phần thưởng học sinh khá giỏi và đạt kỳ thi học sinh giỏi các cấp... 

Được biết, trên địa bàn tỉnh hiện có 629 em học sinh nghèo vượt khó được nhận học bổng của dự án. Dự án bảo trợ cho các em từ tiểu học cho đến khi tốt nghiệp đại học. Các loại hỗ trợ bao gồm học bổng 12 tháng, phần thưởng cho học sinh khá giỏi, cấp dụng cụ học tập, đồng phục, bàn ghế đồ dùng cá nhân... Bình quân, dự án hỗ trợ 3,1 triệu đồng cho các em trong một năm học.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP