Kinh tế Khoa học - công nghệ

11/05/2012 - 21:13

Phong Điền khống chế kịp thời một vụ cháy rừng tại tiểu khu 77

TTH - Vào khoảng 11h30 trưa 11/5, một đám cháy bốc lên dữ dội tại tiểu khu 77, xã Phong Sơn, huyện Phong Điền. Ngay sau khi đám cháy xảy ra, UBND huyện Phong Điền đã cùng với lực lượng kiểm lâm huyện, lực lượng xã Phong Sơn nhanh chóng có mặt tại hiện trường dập tắt đám cháy.

Do thời tiết nắng nóng gần 40 độ C, gió lớn, đám cháy lại xảy ra vào đúng giữa trưa, địa hình phức tạp, quanh khu vực cháy không có nước, khiến cho công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn. Phải đến 1tiếng sau, đám cháy mới được khống chế hoàn toàn.

Theo ông Nguyễn Bá Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Sơn, sau khi nhận được tin báo, các ngành chức năng đã huy động 30 cán bộ cùng lực lượng kiểm lâm khẩn trương dập tắt đám cháy. Đám cháy xuất phát từ đỉnh núi, lực lượng chửa cháy phải đi bộ đường rừng hơn 5km mới tiếp cận được hiện trường. Nguyên nhân, theo ông Nam, có khả năng nắng nóng khiến đạn lân tinh còn sót lại lâu ngày đã phát nổ và bốc cháy. Nhưng cũng không loại trừ khả năng do người dân đốt rừng. Hiện vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tiếp tục điều tra làm rõ.

Anh Phong

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP