Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

03/08/2020 - 15:31

Phong Điền: Kích hoạt trở lại 4 chốt kiểm soát y tế

TTH.VN - Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 3/8, UBND huyện Phong Điền đã kích hoạt trở lại 4 chốt kiểm soát y tế tại các xã Phong Hòa (1 chốt), Phong Bình (1 chốt) và Điền Hương (2 chốt) nhằm kiểm tra y tế các trường hợp ra vào địa bàn. Theo đó, những người đi từ các tỉnh phía bắc vào sẽ phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và việc đeo khẩu trang…

Người dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát y tế trên Quốc lộ 49B (Điền Hương, Phong Điền)

Trước đó, huyện cũng đã thành lập các chốt ra vào 15 chợ trên địa bàn huyện để kiểm tra thân nhiệt, việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay trước khi vào chỗ đông người. Qua đó, tuyên truyền đến người dân về việc nâng cao ý thức trong phòng chống dịch COVID-19.

Ông Nguyễn Văn Bình, Quyền Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, tính đến ngày 3/8, toàn huyện có 1.525 đối tượng trở về từ vùng dịch. Các xã đã ra quyết định cách ly tại nhà đối với các đối tượng này. Qua test nhanh 1.122 trường hợp đều âm tính với dịch COVID-19. Ngoài ra, huyện đã cách ly tập trung tại Trung tâm Y tế huyện 25 người, trong đó, có 19 (thuộc nhóm 1), 6 người (thuộc nhóm 2). Qua test nhanh, cả 25 trường hợp đều âm tính với COVID-19. Hiện, huyện đã chuyển 19 mẫu đến Bệnh viện Trung ương Huế để xét nghiệm PCR (đến nay chưa có kết quả). Cũng trong ngày 3/8, huyện cũng đã chỉ đạo các lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử phạt những trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường.

“Hiện tại, chính quyền các cấp đang rà soát, kiểm tra dịch tễ những đối tượng liên quan đến bệnh nhân 589, 601 và 602. Tiếp tục giám sát các đối tượng đã cách ly tại nhà, những người từ vùng dịch trở về để cách ly tập trung, nhằm cùng với tỉnh phòng, chống lây lan dịch COVID-19 trên địa bàn”, ông Bình khẳng định.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP