27/08/2014 - 13:31

Phong Điền lo chuyện nâng cao chất lượng giáo dục

TTH -
Phong Điền đã sẵn sàng cho năm học mới 2014-2015.

Bí thư Huyện ủy Phong Điền, ông Hồ Bê tặng quà cho các em học sinh Trường THCS Phong Bình nhân dịp năm học mới

Đầu tư cơ sở vật chất trường, lớp

Những ngày gần đây, cô và trò Trường tiểu học Phong Chương 1, xã Phong Chương vui mừng, phấn khởi khi khối phòng học 2 tầng, 8 phòng học bề thế được Sở Ngoại vụ bàn giao cho trường. Cô Nguyễn Thị Bích Thủy, Hiệu trưởng của Trường nói: “Khối phòng học được xây dựng kiên cố, với tổng kinh phí hơn 3,3 tỷ đồng do Tổ chức AEON (Tổ chức trồng rừng và giao lưu Nhật Bản) tài trợ. Đây là món quà lớn của không chỉ đối với trường mà của cả chính quyền địa phương và ngành giáo dục – đào tạo huyện trong năm học mới 2014-2015”.
Để chuẩn bị chu đáo cho năm học mới, UBND huyện, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, cùng các đơn vị, ban, ngành của huyện Phong Điền tập trung chỉ đạo, trích kinh phí đầu tư xây dựng nhiều công trình phục vụ công tác dạy và học. Anh Trương Văn Hải, Kế toán trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện cho biết: Ngay sau khi các trường nghỉ hè, đã có nhiều công trình đầu tư cho trường học từ trung tâm thị trấn đến các xã. UBND huyện đã trích 1,8 tỷ đồng giao cho phòng làm chủ đầu tư sửa chữa nhiều trường mầm non, tiểu học, THCS trên địa bàn. Đó là các trường tiểu học Tây Hiền (Phong Hiền), mầm non Điền Hương (Điền Hương), mầm non Phong Mỹ (Phong Mỹ), THCS Phong Sơn (Phong Sơn)… Với hơn 1,3 tỷ đồng, phòng cũng đã đầu tư mua sắm trang thiết bị đạt chuẩn ở 25 trường mầm non, tiểu học và THCS.
Ông Trịnh Đức Nhu, Giám đốc Ban Đầu tư – Xây dựng huyện Phong Điền cho biết: “Những công trình được giao đều đảm bảo đúng tiến độ đề ra. Với 11 công trình nâng cấp, sửa chữa có tổng vốn đầu tư hơn 21 tỷ 500 triệu đồng, đến nay đã hoàn thành, sẵn sàng cho năm học mới”.
Ông Lê Đăng Thái, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phong Điền thông tin: Lãnh đạo UBND huyện rất quan tâm đến sự nghiệp dạy và học trên địa bàn. Ngoài kinh phí thường xuyên, huyện còn tạo điều kiện để cho tạm ứng kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất trường lớp. Tỉnh cũng dành nhiều quan tâm và đã bổ sung cho huyện 5 tỷ đồng để đầu tư cho ngành giáo dục và đào tạo huyện.
 
Đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học
Mục tiêu mà Phong Điền đặt ra là trong năm học 2014-2015, 100% xã, thị trấn đạt chuẩn phổ cập THCS; 87,5% đơn vị đạt phổ cập giáo dục tiểu học đúng độ tuổi ở mức độ II; trên 99% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học và tốt nghiệp THCS; xây dựng 5 đơn vị đạt chuẩn quốc gia gồm 2 đơn vị chuyển tiếp từ năm 2013 là THCS Phong Hiền và THCS Phong Hòa; 3 đơn vị xây dựng mới là, THCS Phong An, THCS Phong Mỹ và THCS Nguyễn Tri Phương…
Để đạt các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra, ông Lê Đăng Thái cho rằng: Nhiệm vụ, giải pháp thực hiện đã được xác định với mục tiêu “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo”, nhưng cần đổi mới về nhận thức, quản lý, phương pháp dạy học và đổi mới kiểm tra, giám sát. Đó mới là vấn đề “cốt lõi” để giáo dục và đào tạo ở Phong Điền ngày càng phát triển.
Mới đây, UBND huyện Phong Điền đã có Tờ trình và được HĐND huyện khóa V, kỳ họp thứ 8 thông qua đề án Quy hoạch phát triển giáo dục – đào tạo trên địa bàn huyện từ năm 2014 -2015 và định hướng đến năm 2020. Theo đó, có sự thay đổi sắp xếp về trường lớp và học sinh; về đội ngũ giáo viên; về trường đạt chuẩn quốc gia… đối với các cấp học. Đáng chú ý, sẽ mở thêm các trường mầm non, tiểu học, THCS tại các khu công nghiệp, tạo điều kiện cho con cán bộ, công nhân đang làm việc tại các đơn vị, nhà máy, xí nghiệp được học tập.

Bài, ảnh: Anh Phong

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP