Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

24/01/2022 - 15:56

Phong Điền tiếp nhận 356 đơn vị máu tại Lễ hội xuân hồng năm 2022

TTH.VN - Sáng 24/1, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Phong Điền tổ chức Lễ hội xuân hồng năm 2022 với chủ đề Ngày hội hiến máu “Kết nối trái tim - kết nối sự sống”.

Lực lượng vũ trang huyện tham gia hiến máu

Ngày hội hiến máu đợt 1, năm 2022 thu hút gần 650 cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, đoàn viên thanh niên và Nhân dân trên địa bàn huyện đăng ký hiến máu tình nguyện.

Kết thúc chương trình, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu huyện Phong Điền đã tiếp nhận được 356 đơn vị máu. Những giọt máu cho đi có ý nghĩa vô cùng lớn lao, đặc biệt là trong đợt dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp; chuẩn bị nguồn máu dự trữ trong giai đoạn tết nguyên đán Nhâm Dần.

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Phong Điền Hoàng Đức Linh cho biết: “Để làm tốt công tác hiến máu tình nguyện, Ban Chỉ đạo Hiến máu của huyện đã xây dựng kế hoạch nội dung cụ thể, triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện. Ngày hội năm nay tổ chức trong tình hình dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Để tạo điều kiện cho người tình nguyện có thể tham gia hiến máu, bảo đảm công tác phòng, chống dịch, ban tổ chức không tổ chức lễ khai mạc mà chia số lượng người đến hiến máu theo khung giờ và tất cả người tham gia hiến máu lần này được test nhanh COVID-19”.

Tin, ảnh: Tiến Dũng

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP