Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

27/12/2018 - 18:43

Phong Điền tổ chức Hội thi Phòng, chống tác hại của thuốc lá

TTH.VN - Sáng 27/12, Ban chỉ Phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh phối hợp với UBND huyện Phong Điền tổ chức Hội thi phòng, chống tác hại của thuốc lá. Tham gia Hội thi có 9 đội đến từ UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Phần thi tiểu phẩm đến từ UBND thị trấn Phong Điền

Bằng hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi là chào hỏi, kiến thức và phần thi tiểu phẩm, các đội đã truyền tải kiến thức liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá, quy định cấm hút thuốc và xử phạt vi phạm quy định về điểm cấm hút thuốc lá theo Nghị định 176 của Chính phủ và tác hại của thuốc lá đối với sức khỏe con người; vai trò của cán bộ công chức, viên chức trong việc tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân không hút thuốc lá…

Kết thúc hội thi, Ban tổ chức trao giải Nhất cho UBND xã Phong An, giải Nhì cho UBND xã Điền Lộc và Phong Mỹ, giải Ba cho UBND các xã Phong Hiền, Phong Hòa, Phong Bình. Thông qua Hội thi nhằm tuyên truyền các chủ trương, đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước về phòng, chống và tác hại của thuốc lá, tiến tới xây dựng môi trường không khói thuốc ở nơi làm việc để từ đó tạo môi trường làm việc trong lành, bảo vệ, nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật do thuốc lá gây ra.

Tin, ảnh: Hải Huế

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP