Kinh tế Kinh tế

09/05/2021 - 19:17

Phong Hiền không lo thiếu lương thực sau khi phong tỏa

TTH.VN - Chiều 9/5, chính quyền xã Phong Hiền (huyện Phong Điền) cho biết, sau khi tiến hành phong tỏa, xã Phong Hiền vẫn đảm bảo nhu yếu phẩm và hoạt động kinh doanh, sản xuất…

Một trong tám điểm chốt được thành lập tại xã Phong Hiền khi địa phương này phong tỏa

Toàn xã hiện có 2.164 hộ với 9.558 nhân khẩu. Sau khi phong tỏa do liên quan đến bệnh nhân H.T.N.C dương tính với COVID - 19 (thôn Sơn Tùng), Phong Hiền vẫn chủ động nguồn thực phẩm nhờ nguồn tại chỗ phong phú.

“Tại chợ An Lỗ, chính quyền vẫn để tiểu thương mua bán các mặt hàng thiết yếu, như: gạo, sữa, mì tôm, thịt, cá, rau, đậu... đồng thời, yêu cầu người dân đảm bảo giãn cách giữa các gian hàng, giữa người mua và người bán; trước khi vào khu vực chợ phải đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn và đeo khẩu trang”, ông Nguyễn Văn Dũng, Phó Chủ tịch UBND xã Phong Hiền - Trưởng ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 xã cho biết.

Trước đó, đến 10 giờ sáng 9/5, toàn xã Phong Hiền đã thành lập 8 điểm chốt chặn, phong tỏa không cho người dân ra, vào vùng dịch; bố trí tổ phòng, chống dịch trong cộng đồng và lực lượng dân quân thường trực 24/24 tại các chốt.

Hiện, chính quyền Phong Điền nói chung, Phong Hiền nói riêng đang tiếp tục rà soát lại các chốt kiểm soát dịch; tập trung tuyên truyền trong cộng đồng và xử lý nghiêm nếu phát hiện trường hợp găm hàng, nâng giá…

Clip tại chốt chặn ở khu vực chợ An Lỗ thuộc địa bàn xã Phong Hiền

Tin, ảnh, clip: Nhân Hải

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP