Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

23/07/2017 - 05:58

Phú Đa tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh liệt sĩ

TTH.VN - Ngày 22/7, UBND thị trấn Phú Đa (Phú Vang) tổ chức Tọa đàm kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ.

Một tiết mục văn nghệ tại chương trình

Qua 2 cuộc kháng chiến, Phú Đa có 640 liệt sĩ, 96 Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, 86 thương, bệnh binh, 1.281 người có công với cách mạng, 11 người tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc da cam. Thị trấn Phú Đa được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua, cấp ủy, chính quyền thị trấn Phú Đa thường xuyên quan tâm, chăm sóc các đối tượng chính sách; đã trích quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” tổ chức xây dựng nhà tình nghĩa và sửa chữa nhà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn với số tiền hơn 1,5 tỷ đồng. Ngoài ra, thị trấn còn duy trì và thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách Nhà nước ban hành, như: thăm hỏi, tặng quà nhân các dịp lễ, Tết; công tác cấp, đổi thẻ BHYT được thực hiện thường xuyên, kịp thời…

Buổi tọa đàm còn là dịp để Đảng ủy, chính quyền thị trấn Phú Đa động viên các gia đình chính sách trên địa bàn tiếp tục phát huy hơn nữa truyền thống vẻ vang của gia đình và bản thân, đoàn kết, phấn đấu vươn lên trong lao động, sản xuất, học tập và công tác góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân toàn thị trấn xây dựng địa phương ngày càng phát triển.  

                                                          Tin, ảnh: Hương Lan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP