Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

08/02/2023 - 14:44

Phú Hải phấn đấu năm 2023 khai thác đạt sản lượng trên 4.000 tấn

TTH.VN - Ngày 8/2, UBND xã Phú Hải (Phú Vang) tổ chức lễ xuất quân đánh bắt cá năm 2023, khởi đầu cho một năm mới làm ăn trên biển của ngư dân địa phương, cầu cho một năm mưa thuận gió hòa, vụ mùa bội thu. Sau lễ xuất quân, hàng chục tàu công suất ra khơi đánh bắt.

Đoàn tàu công suất lớn ra khơi đánh bắt sau lễ xuất quân

Phú Hải là địa phương trọng điểm của huyện Phú Vang về nghề khai thác, đánh bắt trên biển.

Hiện tổng phương tiện tàu thuyền khai thác biển đến nay là 225 chiếc với trên 40.000 CV, chiếm 28,08% tổng số toàn huyện, trong đó tàu đánh bắt xa bờ có chiều dài từ 15 mét trở lên là 43 chiếc, tàu thuyền cỡ trung và cỡ nhỏ là 182 chiếc.

Các tàu thuyền được trang bị phương tiện kỹ thuật hiện đại như: Máy bộ đàm, máy định vị, máy tầm ngư và các loại hiện đại khác.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo huyện Phú Vang nhấn mạnh: Phú Hải là địa phương có thế mạnh về khai thác, đánh bắt, nuôi trồng thủy sản, với đội tàu lớn và ngư dân giàu kinh nghiệm trong khai thác thủy sản.

Năm 2023 phấn đấu đạt sản lượng trên 4.010 tấn hải sản các loại; huy động toàn bộ phương tiện tham gia khai thác, tập trung bám biển dài ngày đánh bắt có hiệu quả ngay những chuyến biển đầu tiên ra quân.

Dịp này, Chủ tịch UBND xã Phú Hải đã tặng giấy khen cho 1 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đánh bắt thủy, hải sản năm 2022.

Tin, ảnh: QUỲNH ANH

 

 

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP