Kinh tế Thông tin thị trường

02/04/2015 - 17:51

Phú Lộc: Hoàn thành việc di dời tiểu thương chợ Nong sang chợ mới

TTH.VN - Liên quan đến việc tiểu thương chợ Nong của xã Lộc Bổn, huyện Phú Lộc không đồng ý di chuyển khỏi chợ cũ đã xuống cấp để đến kinh doanh ở chợ mới được đầu tư xây dựng khang trang, sáng ngày 2/4, các lực lượng chức năng của huyện Phú Lộc đã tiến hành đóng cửa chợ cũ và di dời tiểu thương đến địa điểm mới để kinh doanh, buôn bán.

Theo kế hoạch được phân công, các lực lượng chức năng đã tổ chức phong tỏa, nghiêm cấm hoạt động buôn bán tại chợ cũ. Đồng thời, tổ chức xe ô tô vận chuyển giúp hàng hóa của tiểu thương đến chợ mới. Ngay trong buổi sáng, nhiều tiểu thương đã đến kinh doanh, buôn bán ở khu vực chợ mới.

 

Hoạt động buôn bán bước đầu của tiểu thương tại chợ mới

 

Việc di dời chợ Nong sang chợ mới là hết sức cần thiết nhằm giải quyết được tình trạng xuống cấp, đảm bảo về an toàn giao thông, giải quyết được tình trạng lấn chiếm hành lang lộ giới, đảm bảo được công tác vệ sinh môi trường và phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, về lâu dài sẽ xây dựng xã Lộc Bổn đạt chuẩn xã nông thôn mới.

 

Đến chiều nay, mặc dù vẫn còn một số tiểu thương chưa đồng tình, tuy nhiên, phần lớn số ki ốt và lô ở chợ Nong mới đã được nhiều tiểu thương đăng ký bốc thăm phân lô, với 139/153 ki ốt và lô ở khu vực tầng 1 chợ chính và chợ phụ đã được đăng ký.

 

Trước đó, để đảm bảo quyền lợi cho tiểu thương, UBND huyện Phú Lộc nhiều lần tổ chức đối thoại, vận động và có các chính sách ưu đãi đối với các tiểu thương chấp nhận di dời.

Sắp tới, huyện Phú Lộc tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động, nắm tâm tư, nguyện vọng của từng hộ tiểu thương để có biện pháp xử lý, giải quyết kịp thời, đảm bảo cho tiểu thương ổn định việc kinh doanh, buôn bán. 

Huy Cường

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP