29/09/2015 - 15:10

Phú Lộc: Bảo vệ hiện trường thi công dự án hầm đường bộ Phú Gia

TTH.VN - Sáng 29/9, Hội đồng cưỡng chế huyện Phú Lộc thực hiện bảo vệ hiện trường thi công dự án hầm đường bộ Phú Gia đối với hộ ông Lương Can (tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô) do không chấp hành việc bàn giao đất trong phạm vi giải phóng mặt bằng dự án.


Hội đồng cưỡng chế huyện Phú Lộc bảo vệ hiện trường thi công dự án

Hộ ông Lương Can và hộ bà Nguyễn Thị Thu Dung (cùng ở địa chỉ trên) là 2 hộ cuối cùng nằm trong diện giải phóng mặt bằng thi công dự án hầm Phú Gia không đồng ý bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư.

Với hộ bà Nguyễn Thị Thu Dung, lấy lý do yêu cầu bồi thường toàn bộ đất hiện còn lại của gia đình đang sử dụng, nhưng phần diện tích này thuộc dự án Khu tái định cư Lập An, phần thuộc dự án hầm đường bộ Phú Gia đã đền bù và gia đình đã nhận tiền.

Hộ ông Lương Can thì yêu cầu đền bù hơn 42m2 đất ven QL1A, nhưng phần đất này là phần taluy đường, thuộc hành lang đường bộ; riêng phần đất nông nghiệp của gia đình đã được đền bù.

Việc 2 hộ này không chấp hành bàn giao mặt bằng đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công dự án hầm đường bộ Phú Gia.

Theo kế hoạch, Hội đồng cưỡng chế huyện Phú Lộc sẽ tổ chức cưỡng chế thực hiện thu hồi đất đối với hộ bà Nguyễn Thị Thu Dung và bảo vệ thi công đối với hộ ông Lương Can.

Đến ngày 28/9, hộ bà Nguyễn Thị Thu Dung đã đồng ý bàn giao mặt bằng cho dự án, riêng hộ ông Lương Can vẫn không chấp hành. Vì vậy Hội đồng cưỡng chế huyện Phú Lộc đã tổ chức lực lượng để bảo vệ hiện trường thi công dự án.

Công ty cổ phần Phước Tượng - Phú Gia BOT sau khi tiếp nhận mặt bằng đã huy động phương tiện, nhân lực khẩn trương tổ chức thi công đảm bảo an toàn, đúng kỹ thuật.

 

Văn Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP