Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

02/01/2018 - 19:59

Phú Lộc: Cấp phiếu đổi hàng và tiền mặt cho hộ nghèo bị ảnh hưởng bão số 12

TTH.VN - Chiều 2/1, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức cấp phiếu đổi hàng và tiền mặt cho các gia đình hộ nghèo bị ảnh hưởng bão số 12 năm 2017 (bão Damray) trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Cấp phiếu đổi hàng cho người dân xã Lộc Trì

Những người được cấp phiếu đổi hàng và tiền mặt trên địa bàn huyện Phú Lộc trong đợt này thuộc diện hộ nghèo tại 4 xã: Lộc Trì, Lộc Thủy, Lộc Tiến và Vinh Hiền. Đây là những địa phương bị ảnh hưởng nặng do cơn bão Damray gây ra.  

Tổng cộng có 860 hộ nghèo được hỗ trợ; trong đó, 400 hộ được cấp phát tiền mặt giá trị 2,2 triệu đồng/hộ để mua các nhu yếu phẩm cần thiết; 460 hộ còn lại được cấp phiếu đổi hàng trị giá 3,5 triệu đồng, bao gồm 5 phiếu mua hàng (2 phiếu mệnh giá 1 triệu đồng và 3 phiếu mệnh giá 500 ngàn đồng). Số phiếu này, các hộ dân không được đổi ra tiền mặt mà chỉ dùng để đổi hàng như: giống cây trồng, phân bón, thuốc trừ sâu và ngư lưới cụ... từ các hợp tác xã ở tại địa phương mình sinh sống.

Đây là hoạt động thuộc dự án “Hỗ trợ sinh kế và đảm bảo an ninh lương thực cho người dân miền Trung chịu ảnh hưởng bão Damray năm 2017” do tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hiệp quốc (FAO) hỗ trợ cho Việt Nam nhằm khắc phục những hậu quả do cơn bão Damray gây ra trên địa bàn 2 tỉnh Thừa Thiên Huế và Khánh Hòa, với trị giá hơn 19 tỷ đồng.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP