Giáo dục Tin tức giáo dục

19/04/2018 - 13:15

Phú Lộc: Phát động phong trào đọc sách trong toàn ngành giáo dục 

TTH.VN - Sáng 19/4, tại Trường tiểu học Số 1 Lộc Trì, Phòng Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) huyện Phú Lộc tổ chức phát động phong trào đọc sách nhằm hướng đến ngày sách Việt Nam.

Đây là hoạt động nhằm xây dựng, thúc đẩy phong trào đọc sách trong toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh. Qua đó, nâng cao nhận thức và chất lượng giáo dục, góp phần xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực" trong các nhà trường.

Đại diện Văn phòng dự án Zhi-shan Foundation (bên phải) hỗ trợ kinh phí tại lễ phát động

Tại lễ phát động, hơn 5.0000 đầu sách được Văn phòng dự án Zhi-Shan Foundation, Tủ sách nhân ái, Hội đồng hương Phú Lộc tại TP Hồ Chí Minh, Trung tâm Hoạt động và Giao lưu Thanh thiếu niên Việt Nam - NXB Kim đồng - Báo Nhi đồng thuộc Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cùng các nhà hảo tâm tài trợ.

Bà Cái Thị Cẩm Hương, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc cho biết: “Đầu năm 2018, được sự tài trợ của Văn phòng dự án Zhi-shan Foundation, chúng tôi đã thí điểm thành công mô hình thư viện thân thiện tại hai trường tiểu học. Điều này không chỉ cung cấp không gian đọc thân thiện, thoáng mát, hiện đại, mà còn áp dụng phương pháp đọc và chia sẻ sách tiên tiến, qua đó tạo hứng thú và bồi dưỡng thói quen đọc sách cho học sinh; rèn luyện và trang bị cho học sinh các kĩ năng học tập cơ bản".

Dự kiến đến năm 2022, Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc sẽ huy động các nguồn lực để xây dựng hệ thống thư viện thân thiện cho toàn khối tiểu học; thí điểm mô hình thư viện đồ chơi cho trường mầm non và thư viện cho khối THCS; trang bị hệ thống tủ sách cho cả hai khối học, sách cho giáo viên…

Dịp này, Phòng GD&ĐT huyện Phú Lộc tiếp nhận các nguồn hỗ trợ bằng tiền mặt, trang thiết bị thư viện, tủ sách… trị giá khoảng 2 tỷ đồng.

Những hình ảnh tại lễ phát động:

Mộ tiết mục văn nghệ tại lễ phát động

Lãnh đạo Sở GD&ĐT (bên phải) tặng hoa chúc mừng tại buổi lễ

Các đại biểu tham quan các phòng đọc sách tại Trường tiểu học Số 1 Lộc Trì

Sau buổi lễ phát động, các học sinh tỏ ra thích thú đọc sách ở thư viện 

Chăm chú...

Giới thiệu sách mà mình thích đọc đến bạn bè

Sau khi nghe học sinh giới thiệu sách, các đại biểu bổ trợ kiến thức cho học sinh bằng những câu hỏi mở

Lê Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP