03/06/2015 - 07:25

Phú Lộc: Tiếp tục cưỡng chế giải phóng mặt bằng thi công mở rộng QL 1A

TTH.VN - Ngày 2/6, Huyện Phú Lộc triển khai lực lượng tiến hành cưỡng chế thu hồi đất của hộ dân không bàn giao mặt bằng thi công dự án nâng cấp, mở rộng Quốc lộ 1A đoạn qua thị trấn Lăng Cô.

Hội đồng Cưỡng chế thực hiện Quyết định thu hồi đất của Huyện Phú Lộc đã tiến hành cưỡng chế thu hồi đất đối với ông Mai Đức Lợi ở tổ dân phố Lập An (thị trấn Lăng Cô). Nguyên nhân do hộ gia đình ông Lợi không đồng ý nhận đền bù mức giá đất nông nghiệp.


 Lực lượng chức năng cưỡng chế thu hồi đất của gia đình ông Mai Đức Lợi

Trước đó, ngày 30/5, chính quyền địa phương cũng bảo vệ đơn vị thi công ở vị trí đất của 2 hộ dân khác là ông Tôn Thất Soạn và Lê Y (cũng ở tổ dân phố Lập An, thị trấn Lăng Cô), do 2 ông này có hành vi cản trở không cho đơn vị thi công. Hai hộ này trước đó cũng bị áp dụng hình thức cưỡng chế.

Hiện nay, tại thị trấn Lăng Cô vẫn còn 4 trường hợp chưa chấp nhận bàn giao mặt bằng, cùng với đó là 7 trường hợp khác ở các xã Lộc Thủy, Lộc Tiến và Lộc Trì chưa bàn giao đất để thi công dự án xây dựng 4 cầu yếu, gồm cầu Truồi, cầu Hói Rui, cầu Bàu Hưng và cầu Thừa Lưu.

Để sớm bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công, Huyện Phú Lộc tiếp tục vận động và áp dụng biện pháp cưỡng chế đối với các trường hợp không chấp hành để phấn đấu hoàn thành công tác thu hồi đất trước ngày 10/6.

Huy Cường – Công Tuyển

Chia sẻ bài viết


2/an-ninh-quoc-phong
Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP