Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

19/05/2018 - 17:35

Phú Lộc tổ chức Hội thi Cải cách hành chính

TTH.VN - Sáng 19/5, UBND huyện Phú Lộc tổ chức khai mạc Hội thi Cải cách hành chính (CCHC) năm 2018.

Một phần thi tài năng của đơn vị tham gia

Tham gia hội thi có 20 đội, gồm 18 đội thi của 18 xã, thị trấn và 2 đội thi thuộc khối các cơ quan chuyên môn UBND huyện. Các đội dự thi trải qua 5 phần, gồm: chào hỏi; kiến thức công chức; xử lí tình huống; tài năng; ý tưởng công chức.

Nội dung hội thi tập trung vào các văn bản, tài liệu về CCHC nhằm đẩy mạnh CCHC, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý của bộ máy nhà nước trên địa bàn tỉnh; đẩy mạnh kỷ cương, kỷ luật hành chính, cải cách công vụ, công chức, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” trên địa bàn huyện Phú Lộc.

Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, công nhân, viên chức về chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước và các giải pháp thực hiện công tác CCHC trong thời gian tới; đề cao trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị, UBND xã, thị trấn trong việc triển khai các nhiệm vụ được phân công nhằm thực hiện có hiệu quả kế hoạch CCHC giai đoạn 2016-2020.

Hội thi cũng nhằm tạo điều kiện trao đổi, giao lưu, học tập kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân, viên chức đang công tác tại các cơ quan chuyên môn thuộc UBND huyện và UBND các xã, thị trấn trong thực hiện công tác CCHC ngày càng hiệu quả hơn.

Tin, ảnh: Đức Quang

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP