Văn hóa - Nghệ thuật Văn hóa - Nghệ thuật

23/11/2020 - 13:25

Phụ nữ Huế với nghề truyền thống

TTH.VN - Là chủ đề của hoạt động trưng bày theo chuyên đề doTrung tâm Văn hóa -Thông tin và Thể thao TP. Huế tổ chức sáng 23/11 nhân kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

Cắt băng khai mạc hoạt động trưng bày

Tham dự lễ khai mạc có ông Phan Thiên Định, UVTV Tỉnh ủy, Bí Thành ủy Huế cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể, các nghệ nhân, nhân sĩ trí thức, các nhà nghiên cứu văn hóa Huế.

Với hơn 100 tư liệu, hình ảnh và 40 hiện vật, việc trưng bày đã giới thiệu vai trò của phụ nữ Huế với nghề truyền thống; quảng bá rộng rãi đến công chúng những nét độc đáo của nghề truyền thống Huế thông qua việc giới thiệu khái quát các công đoạn, sản phẩm của nghề chằm nón lá Huế, nghề thêu và nghề làm phấn nụ. Ngoài ra, có không gian thao diễn nghề để khách tham quan cùng tương tác với một số công đoạn tạo ra thành phẩm nghề truyền thống.

Trưng bày chuyên đề “Phụ nữ Huế với nghề truyền thống” nhằm tôn vinh những đóng góp to lớn của người phụ nữ Huế trong việc bảo tồn và phát huy tinh hoa nghề thủ công truyền thống nói chung, nghề thêu, chằm nón và làm phấn nụ nói riêng. Qua đó, nâng cao giá trị và vai trò của các sản phẩm thủ công truyền thống, đặc biệt là các sản phẩm do người phụ nữ Huế làm ra.

 Trưng bày sẽ diễn ra đến hết ngày 22/1/2021.

Lãnh đạo thành phố Huế tham quan và nghe giới thiệu các nghề truyền thống

Nghệ nhân thêu kỳ cựu đã có mặt tại hoạt động trưng bày để tái hiện nghề truyền thống

Nhiều du khách tìm hiểu thao tác thêu tại khu trưng bày nghề truyền thống

Từ xa xưa, nghề chằm nón lá đã giúp phụ nữ Huế có thêm thu nhập  nuôi sống gia đình 

Nghề thêu làm nên nét đẹp riêng của người phụ nữ Huế

 

Tin, ảnh: Hải Thuận

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP