Thế giới Thế giới

08/03/2017 - 22:06

Phụ nữ nắm giữ 25% vị trí quản lý cấp cao trên toàn cầu

TTH - Phụ nữ hiện đang nắm giữ 1/4 vị trí quản lý cấp cao tại các công ty trên toàn thế giới năm 2017, tăng 1 điểm phần trăm so với năm 2016, công ty dịch vụ chuyên nghiệp Grant Thornton cho biết trong một nghiên cứu nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

1/4 vị trí quản lý cấp cao trên toàn cầu hiện đang được phái nữ nắm giữ. Ảnh: Getty Images

Trong đó, Đông Âu đạt mức cao nhất, với 38% vị trí quản lý cấp cao do phụ nữ nắm giữ và chỉ có 9% doanh nghiệp không có phụ nữ trong ban quản lý cấp cao.

Báo cáo cũng ghi nhận, tỷ lệ phần trăm các doanh nghiệp không có phái nữ trong ban quản lý cấp cao trên toàn cầu tăng 1 phần trăm trong năm 2017 lên đến 34%.

Theo bà Grace Cheong, Phó Chủ tịch phụ trách nhân sự khu vực châu Á-Thái Bình Dương và Nhật Bản, thuộc công ty F5 Networks (Mỹ), mặc dù vẫn còn sự phân biệt đối xử về giới ở một số khu vực, “những bước tiến lớn” đã được thực hiện trong việc nâng cao nhận thức, nhất là trên phương tiện truyền thông xã hội.

Sự đa dạng giúp củng cố những ý tưởng khác nhau, cũng như mở ra con đường mới cho kinh doanh. “Kinh tế kỹ thuật số không liên quan đến giới tính, đó là một thị trường mở”, bà Cheong khẳng định.

Grant Thornton cũng đề xuất các bước để có nhiều sự đa dạng hơn trong vai trò lãnh đạo, chẳng hạn như thực hiện thay đổi tổ chức, tạo môi trường thuận lợi và hỗ trợ phụ nữ tiến lên những bậc thang mới, thay vì chỉ làm vai trò cố vấn.

LÊ THẢO (Lược dịch từ CNBC & Shafaqna)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP