Thế giới Thế giới

17/12/2017 - 06:45

Phụ nữ Saudi Arabia sẽ được phép lái cả xe môtô và xe tải

TTH.VN - Quyết định được ban hành chỉ ba tháng sau khi vương quốc Saudi Arabia quyết định dỡ bỏ lệnh cấm lái xe đối với phụ nữ.

Phụ nữ Saudi Arabia sẽ được phép lái cả xe môtô và xe tải. Ảnh: Asiaone News

Phát biểu trước báo giới truyền thông, một quan chức Saudi Arabia cho biết trong thời gian tới, phụ nữ nước này sẽ được phép lái cả xe máy và xe tải. Quyết định được ban hành chỉ ba tháng sau khi vương quốc Saudi Arabia quyết định dỡ bỏ lệnh cấm lái xe đối với phụ nữ.

Cụ thể, vào tháng 9/2017, quốc vương Salman đã ban hành nghị quyết nhấn mạnh rằng, phụ nữ sẽ có thể bắt đầu tự lái xe tham gia giao thông từ tháng 6/2018. Đây được xem là một trong những nỗ lực của chính quyền nước này trong kế hoạch cải cách kinh tế xã hội.

Theo đó, phụ nữ nước này sẽ chính thức được lái cả xe ôtô, xe máy và xe tải. Luật lái xe sẽ thực sự bình đẳng cho cả công dân nam và nữ của Saudi Arabia. Ngoài ra, sẽ không có biển số đặc biệt cho các phương tiện tham gia giao thông của nữ giới. Tuy nhiên, trong trường hợp các lái xe là phụ nữ gây tai nạn hoặc vi phạm giao thông, công tác xử lý sẽ được thực hiện bởi một trung tâm đặc biệt sẽ được thành lập và điều hành bởi phụ nữ.

Đan Lê (Lược dịch từ Asiaone News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP