Kinh tế Nông nghiệp - Nông thôn

12/03/2022 - 10:15

Phục hồi và tái tạo rạn san hô trên vùng biển Phú Lộc

TTH.VN - Sở NN&PTNT cho biết, đơn vị đã đề nghị UBND tỉnh xem xét thông báo kinh phí để thực hiện Dự án “Phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản” trên vùng biển Phú Lộc.

Dự án sẽ phục hồi tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản trên vùng biển Phú Lộc

Theo đó, Dự án Phục hồi, tái tạo hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản gồm 2 hợp phần: Thả rạn nhân tạo khoảng 3km2 và phục hồi và tái tạo rạn san hô khoảng 4 - 6ha dự kiến hoàn thành trong năm 2022 với tổng mức đầu tư 170 tỷ đồng từ nguồn vốn bồi thường của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh.

Đến nay, tiến độ thực hiện đối với hợp phần thả rạn nhân tạo đã hoàn thành khảo sát địa hình, địa chất và lập báo cáo nghiên cứu khả thi và đã trình thẩm định và phê duyệt dự án. Sau khi có quyết định phê duyệt dự án, Sở NN&PTNT sẽ triển khai giai đoạn thiết kế bản vẽ thi công để đảm bảo tiến độ dự án.

Đối với hợp phần phục hồi và tái tạo rạn san hô cũng đã tổ chức lựa chọn nhà thầu tư vấn điều tra, khảo sát và lập báo cáo nghiên cứu khả thi, hiện nay đơn vị tư vấn đang triển khai thực hiện, dự kiến hoàn thành trước 15/4/2022. Hai hợp phần trên sẽ triển khai thi công trong tháng 7 và 8 năm 2022.

Ông Thái Văn Phúc, Trưởng phòng Quản lý và Xây dựng công trình, Sở NN&PTNT thông tin: “Đây là dự án theo sự hướng dẫn và chọn địa điểm thực hiện của Bộ NN&PTNT. Hiện nay, khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên ảnh hưởng đến tiến độ thực hiện của đơn vị tư vấn. Quá trình thực hiện công tác khảo sát, lập báo cáo nghiên cứu khả thi chịu ảnh hưởng của điều kiện thời tiết phức tạp của vùng biển. Tuy nhiên, các cơ quan liên quan quyết tâm thực hiện dự án đúng tiến độ. Sở NN&PTNT đã đề nghị UBND tỉnh xem xét thông báo kinh phí để thực hiện dự án này”, ông Phúc cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP