Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

13/06/2013 - 10:59

Phương thức, thủ đoạn tinh vi

TTH - Như Báo Thừa Thiên Huế đã thông tin, chiều 25/5/2013, ba đối tượng lần lượt vào quán tạp hóa tại số 10 đường Hà Nội (TP Huế) để lừa bán mỹ phẩm và chiếm đoạt của chủ quán tạp hóa - bà Đặng Thị Thanh L. với số tiền 55 triệu đồng. Công an TP Huế đã bắt giữ 4 đối tượng: Đoàn Thị Trường (SN 1966), Đoàn Thị Ninh (SN 1962), Nguyễn Ngọc Lân (SN 1971) và Nguyễn Thị Nguyệt (SN 1976) cùng trú quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng. Sau khi bị lật tẩy về hành vi lừa đảo, cơ quan công an đã điều tra làm rõ nhóm đối tượng này gây ra nhiều vụ ở các tỉnh, thành phố khác.

 
Qua xác minh nhanh, cơ quan công an khẳng định, băng nhóm này từng xuất hiện tại TP Hải Dương. Công an TP Hải Dương đã xác định được đối tượng chủ mưu là Đoàn Thị Trường. Ngay sau đó, lực lượng công an nhiều lần tổ chức truy tìm nhưng đối tượng luôn chạy trốn, thay đổi nơi ở. Vì vậy, giữa năm 2011, Công an TP Hải Dương đã ra quyết định truy nã Đoàn Thị Trường về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Với thủ đoạn cũ, nhóm đối tượng này đã gây ra nhiều vụ lừa đảo tại TP Yên Bái (Yên Bái). Tiếp đó, tại TP Đông Hà (Quảng Trị), nhóm này gây ra 5 vụ lừa đảo; trong đó, vụ chiếm đoạt tài sản nhiều nhất là 48 triệu đồng vào tháng 8/2012 tại một quầy hàng nằm trên đường Hùng Vương (TP Đông Hà). Không dừng lại ở đó, nhóm này tiếp tục đến đường Lý Thường Kiệt (TP Đông Hà) lừa bán mỹ phẩm cho một hộ buôn bán tại đây, chiếm đoạt 3 chiếc nhẫn vàng 24K…
 

Những lô mỹ phẩm nhóm đối tượng dùng để lừa đảo chiếm đoạt tài sản

 
Đoàn Thị Trường có 2 quyết định truy nã của Công an Hải Dương và Công an Yên Bái về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đối tượng rất liều lĩnh, dù bị truy nã nhưng vẫn tiếp tục thực hiện hành vi lừa đảo. Đối với Đoàn Thị Ninh có 1 tiền án về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” nhưng thị vẫn không chịu hoàn lương. Ninh luôn nghĩ ra chiêu trò mới đi lừa đảo để có tiền ăn diện. Đối với Nguyệt và Lân đã đăng ký kết hôn nhưng vẫn chưa làm đám cưới. Mặc dù, biết Lân cùng đồng bọn vào Huế để đi lừa nhưng Nguyệt vẫn quyết định gia nhập băng nhóm này.
 
Là chỗ quen biết, các đối tượng móc nối, bàn bạc và quyết định mua những lô hàng mỹ phẩm giả, kém chất lượng; sau đó dàn dựng, trong vai người mua, kẻ bán để nhằm lừa đảo chiếm đoạt tài sản của người dân. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Huế đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt giam 4 đối tượng trên về hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”. Đồng thời, đang phối hợp với công an các địa phương nơi nhóm đối tượng này từng gây án để tiếp tục điều tra mở rộng.

Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP