27/07/2015 - 12:13

Phượng vĩ ngã đổ giữa đường phố làm nhiều người hốt hoảng

TTH.VN - Vị trí cây phượng vĩ gãy đổ ngay trước mặt Bệnh viện Răng hàm mặt Huế, tại số 83 Nguyễn Huệ, TP Huế.

Khoảng 8 giờ 20 phút sáng nay 27/7, một cây phượng vĩ bất ngờ bật gốc gãy đổ trên đường Nguyễn Huệ (TP Huế) làm hàng chục người đi đường hốt hoảng.

Hiện trường cây ngã đổ gây ách tắc giao thông
 
Tại hiện trường, một cây phượng vĩ có đường kính 35-40cm, cao khoảng 6m, tán rộng nằm vắt qua đường Nguyễn Huệ. Điều đáng nói, thời tiết ở TP Huế sáng nay vẫn bình thường, không có gió to.
 
Anh Nguyễn Phương, một nhân chứng vừa hoàng hồn cho biết, khi tôi đang chở con qua khỏi vị trí nói trên bất ngờ nghe một tiếng “ầm”. Quay lại thì thấy một cây phượng to lớn ngã xuống đường như thể ai đó mới đốn. Nếu như chậm khoảng ít giây, có lẽ tôi và con đã bị cây đè. Rất may tại thời điểm đó không có ai đi ngang nên không ai bị gì.
Mặc dầu ở bên ngoài xanh tốt, nhưng bên trong thân cây đã mục rổng
 
 
Ông Nguyễn Cẩn, Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế cho biết: Cây bị đổ này là cây phượng đỏ, số hiệu 247, có đường kính gốc 35cm, chiều cao 5,5m, có tuổi đời hơn 10 năm. Nguyên nhân ban đầu được xác định là cây bị mục rỗng từ bên trong, mấy hôm nay có mưa và có gió nhẹ làm cây trốc gốc, gãy đổ.
 
Cũng theo ông Nguyễn Cẩn, thường thì tất cả cây phượng đỏ đều được hội đồng kiểm tra định kỳ. Cây phượng đỏ trên cũng như vậy, không phát hiện nguy hiểm gì. Tuy nhiên, nhìn bên ngoài không thể phát hiện, cây vẫn xanh tốt, cho hoa, nhưng do mục rỗng từ bên trong nên cây đổ.
 
“Sau khi sự cố xảy ra, chúng tôi đã cử lực lượng đến xử lý, nhanh chóng trả lại mặt đường thông thoáng cho việc lưu thông”- ông Nguyễn Cẩn nói.   
 
Cách đây chưa lâu, một cây phượng đỏ cũng bị đổ như vậy ở đường Thanh Hải, trước cổng Nghĩa trang mang tên cụ Phan Bội Châu.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP