Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

28/05/2019 - 14:16

Phường Xuân Phú cần tăng cường quản lý quy hoạch đô thị

TTH.VN - Tiếp tục các hoạt động giám sát của HĐND tỉnh, sáng 28/5, Đoàn Giám sát HĐND tỉnh do ông Cái Vĩnh Tuấn, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh có buổi làm việc với UBND phường Xuân Phú, TP. Huế về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Trên địa bàn Xuân Phú có nhiều khu chung cư còn tình trạng vi phạm quy hoạch

Theo báo cáo, phường Xuân Phú là địa phương có tốc độ đô thị hóa nhanh khi trên địa bàn có nhiều khu đô thị mới hình thành. Một số quy hoạch đã được thông qua là quy hoạch chi tiết xây dựng chỉnh trang trục đường Bà Triệu; quy hoạch chi tiết khu A – đô thị mới An Vân Dương; điều chỉnh cục bộ quy hoạch chi tiết xây dựng khu A đô thị mới An Vân Dương.

Trên địa bàn phường này cũng thu hút rất nhiều dự án đầu tư lớn, trong đó có nhiều khu chung cư của các nhà đầu tư như Vicoland, Xuân Phú, Aryana... Mặc dù đã có quy hoạch nhưng theo ý kiến của chính quyền địa phương, tình trạng vi phạm quy hoạch diễn biến phức tạp.

Việc xây dựng vi phạm quy hoạch khá phổ biến, đặc biệt là tại các chung cư cao tầng còn thiếu các thiết chế văn hóa, bãi đổ xe, tình trạng cơi nới hành lang, vỉa hè vẫn diễn ra khiến bộ mặt đô thị nhếch nhác. Tình trạng cho thuê quỹ đất trái quy định ở Xuân Phú làm cho công tác quản lý quy hoạch đô thị gặp khó khăn.

Kết luận tại buổi làm việc, Trưởng đoàn giám sát Cái Vĩnh Tuấn ghi nhận những kiến nghị của chính quyền về việc sớm mở rộng đường Nguyễn Lộ Trạch nhằm giảm ách tắc giao thông, hỗ trợ các chế độ chính sách bố trí tái định cư cho người dân ảnh hưởng bởi dự án xây dựng làng truyền thông và công nghệ phần mềm Viegrid… Đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương tăng cường quản lý quy hoạch đô thị tại địa phương, tránh để xảy ra những vụ việc tương tự như trong báo cáo nêu.

Chiều nay (28/5), đoàn có buổi làm việc với UBND phường Thủy Xuân để tìm hiểu về công tác quản lý quy hoạch đô thị trên địa bàn.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP