Văn hóa - Nghệ thuật Văn nghệ - Âm nhạc

14/09/2010 - 17:05

Pierre Laniau sẽ độc tấu guitar 10 dây tại Hà Nội

TTH - Những ngày cuối tháng 9, nghệ sĩ guitar solo đẳng cấp quốc tế Pierre Laniau với nghệ thuật chơi guitar 10 dây sẽ mang đến cho công chúng yêu nhạc hai đêm độc tấu đặc sắc vào ngày 20 và 23 tới.

Nghệ sĩ Pierre Laniau

Đêm nhạc ngày 20/9 tại Trung tâm Văn hoá Pháp, số 24 Tràng Tiền, Hà Nội công chúng sẽ được thưởng thức một Erick Satie của Tây Ban Nha hoàn toàn mới lạ dưới sự biểu diễn của Pierre Laniauc. Anh cũng sẽ cống hiến một đêm nhạc Mozart và các nhạc sĩ đương thời vào ngày 23/9.

Pierre Laniauc được biết đến như một người làm hồi sinh guitar baroque - loại nhạc cụ của năm 1652. Với cây đàn này, anh đã thể hiện thành công những tác phẩm mà trước đây chưa một nghệ sỹ nào từng chơi như các bản nhạc của Satie, Debussy, Copland, Gershwin, Emmanuel Bach, Mozart… mà không cần phải soạn lại.
 
Trong đó, bản thu âm những tác phẩm của Erik Satie của anh với hạng đĩa EMI đã trở thành kinh điển trong làng guitar thế giới.
 
Sau khi học tại Viện Âm nhạc Paris với sự giảng dậy của các thầy Alberto Ponce và Narciso Yepes, anh bắt đầu sự nghiệp biểu diễn quốc tế mình và cho đến nay anh đã biểu diễn tại 80 quốc gia.
 
Ở Pháp, anh thường chơi tại các Festival lớn quan trọng như: Festival Montpellier, Lille và những sân khấu uy tín của Paris như Salle Gaveau, Le Cirque d'Hiver, le Carré Sylvia Montfort.
 
Theo TTXVN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP