Văn hóa - Nghệ thuật Mỹ thuật - Điêu khắc

26/01/2018 - 21:04

Poster vở tuồng cổ “San Hậu” bằng Trúc chỉ đoạt thêm giải thưởng quốc tế

TTH.VN - Bộ poster liên hoàn vở tuồng cổ “San Hậu” được thể hiện bằng nghệ thuật Trúc chỉ của họa sĩ thiết kế đồ họa Đặng Thị Bích Ngọc vừa đoạt thêm giải thưởng Graphis New Talent Annual 2018 ở hạng mục thiết kế sinh viên tại cuộc thi do tạp chí thiết kế quốc tế Graphis tổ chức.

Bích Ngọc bên poster vở tuồng cổ "San Hậu"

Graphis là tạp chí thiết kế truyền thông có uy tín quốc tế, thuộc tập đoàn xuất bản quốc tế Graphis (xuất bản từ năm 1944), có trụ sở tại New York, Mỹ. Tạp chí quảng bá và cổ động cho các tác phẩm xuất sắc nhất trong các lĩnh vực truyền thông tiếp thị, quảng cáo, thiết kế, minh họa, nhiếp ảnh cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, sinh viên, tài năng trẻ thông qua các cuộc thi.

Bích Ngọc nhận giải thưởng của Trúc chỉ

“San Hậu” là một trong những vở tuồng cổ cung đình kinh điển của Việt Nam. Bộ thiết kế tôn vinh văn hóa Việt bằng cách kết hợp một loại hình nghệ thuật truyền thống là nghệ thuật tuồng với một loại hình nghệ thuật mới đựợc tiếp biến từ truyền thống là nghệ thuật Trúc chỉ. Sự kết hợp của hai loại hình nghệ thuật đã làm nên sự khác biệt và đặc trưng của thiết kế này.

Đoạt giải Bạc ở hạng mục thiết kế sinh viên, tác phẩm của Bích Ngọc được xuất hiện trên tạp chí quốc tế Graphis. Trước đó, bộ thiết kế này đã đoạt giải thưởng American Graphic Design Award 2017 của Tạp chí Graphic Design USA - Mỹ.

Tin, ảnh: Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP