14/11/2013 - 13:57

Premier League sẽ áp dụng công nghệ video “chống ăn vạ”

TTH.VN - Một cuộc họp sẽ được tổ chức giữa các ông chủ đội bóng và BTC Premier League để bàn về công nghệ video “chống ăn vạ”.

Premier League là một trong những giải đấu đầu tiên áp dụng công nghệ tiên tiến Goal-line. Công nghệ này cho phép trọng tài xác định quả bóng đã đi qua vạch vôi hay chưa. Dù được đầu tư rất tốn kém (khoảng 250.000 bảng cho mỗi sân bóng) nhưng công nghệ này chỉ hữu dụng khoảng 6 lần/mỗi mùa giải. Bên cạnh đó, công nghệ Goal-line chỉ xác định được quả bóng đã lăn qua vạch, chứ không thể giải quyết nhiều tình huống gây tranh cãi khác. Những tình huống “ăn vạ” hoặc thổi phạt đền sai đã khiến nhiều CLB bức xúc. 

 
Ramirez ngã rất đẹp để kiếm phạt đền. (ảnh: EPA)

Căng thẳng bùng phát trong trận đấu giữa Chelsea và West Brom mới đây. Phút bù giờ, West Brom đang dẫn trước 2-1 và có cơ hội làm nên lịch sử trên sân Stamford Bridge. Nhưng pha “ăn vạ” rất khéo của Ramirez đã khiến trọng tài chỉ tay vào chấm phạt đền. Sau đó, Hazard là người gỡ hòa 2-2 cho Chelsea trên chấm 11m.

Không thể chấp nhận điều này, CLB West Brom đã gửi đơn lên BTC Premier League đòi hỏi một công nghệ mới cần phải được áp dụng. Theo đó, những camera truyền hình sẽ kiêm luôn vai trò trợ lý trọng tài. Khi có tình huống tranh cãi xảy ra, trọng tài sẽ được hỗ trợ từ những pha quay chậm và sẽ có quyết định chính xác hơn.

Chủ tịch West Brom – ông Jeremy Peace cho rằng CLB của mình đã trở thành nạn nhân của một chuỗi những sai lầm do trọng tài gây nên. Ông Peace cho rằng West Brom đã mất tới 7 điểm từ đầu mùa, chỉ bởi những pha thổi còi sai lầm của trọng tài.

“Đã đến lúc chúng ta chấm dứt sự sai lầm này. Chúng tôi và nhiều CLB khác muốn giúp các trọng tài có những quyết định sáng suốt hơn.” – Chủ tịch Peace cho biết. Dự kiến, một cuộc họp giữa các ông chủ CLB và BTC Premier League sẽ được tổ chức trong thời gian tới để bàn về vấn đề này.

Võ Nam (Theo VOV)

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP