12/07/2013 - 15:37

PVF sẽ khởi kiện ban tổ chức giải U13 toàn quốc

TTH.VN - Ngày 12/7, Quỹ đầu tư và phát triển tài năng bóng đá Việt Nam (PVF), cơ quan chủ quản của đội bóng U13 PVF đã có thông cáo gửi đến các cơ quan truyền thông phản ánh về những vấn đề liên quan đến việc đình chỉ thi đấu đội bóng U13 PVF tham gia vòng chung kết giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cup Yamaha 2013.

Theo PVF, lý do đình chỉ đưa ra tại công văn số 75/CV-BNĐ là không khách quan và thiếu trung thực, lãnh đạo đội bóng U13 PVF đã không chấp nhận quyết định đình chỉ thi đấu của ban tổ chức giải và tuyên bố sẽ tiếp tục khiếu nại tới các cơ quan liên quan chức năng; đồng thời sẽ khởi kiện theo đúng tinh thần pháp luật để mang lại công bằng và sự trong sáng cho tinh thần cao thượng trong thi đấu thể thao.
 

Hồng Sơn, hàng dưới thứ tư từ trái sang. (Ảnh: Hoàng Tuấn/Vietnam+)

Tại giải bóng đá Thiếu niên toàn quốc Cup Yamaha 2013 đang khởi tranh tại Nha Trang (Khánh Hòa), đội bóng U13 PVF đã lọt vào bán kết sau khi vượt qua Thành phố Hồ Chí Minh 2-1 ở tứ kết chiều ngày 10/7. Tuy nhiên, ngay sau đó, ban tổ chức giải đã bất ngờ có quyết định đình chỉ việc tiếp tục tham gia giải của đội bóng U13 PVF với lý do nghi ngờ cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn (số 8 của PVF) “cao to và già dặn hơn so với tuổi.”

Cụ thể hơn, ban tổ chức đưa ra bằng chứng rằng, bằng “biện pháp nghiệp vụ” đã ghi âm lại lời xác nhận của bà Hoàng Thị Tuyến - mẹ của cầu thủ này, cho rằng cháu Nguyễn Hồng Sơn sinh năm 1999 (thay vì năm 2000 - mới đủ diều kiện tham dự giải).

Ông Nguyễn Xuân Nam, giám đốc điều hành PVF, cho biết: “Ban tổ chức chỉ dựa vào băng ghi âm lời nói của mẹ cầu thủ này để loại đội PVF là không thỏa đáng. Đó là chưa cần nói tới sự chính xác của việc xác nhận này thế nào (vì chính mẹ của Nguyễn Hồng Sơn đã sẵn sàng đứng ra đối chất, khẳng định Sơn sinh năm 2000 và tố cáo nhiều hành vi không minh bạch khác). Bởi muốn xem xét lý lịch cầu thủ phải dựa vào hồ sơ, giấy tờ có chứng thực chứ không thể căn cứ vào những luồng thông tin không kiểm chứng. Hồ sơ của Nguyễn Hồng Sơn, chúng tôi có đầy đủ từ học bạ, khai sinh, hộ khẩu cùng các loại giấy tờ liên quan khác đều xác nhận cầu thủ này sinh năm 2000 và có sự chứng thực của cơ quan Nhà nước. Chúng tôi không tự ý làm giả những chuyện đó được.”

“Hiện tại, chúng tôi đã gửi công văn đến các cơ quan chức năng để tường trình rõ những tiêu cực của giải đấu này mà chúng tôi phát hiện ra. Đồng thời kiến nghị để làm rõ sự việc với mong muốn khẳng định sự trong sạch của U13 PVF nói riêng và toàn bộ Quỹ PVF nói chung. PVF có thể rời giải đấu với sự thất bại về chuyên môn, nhưng không thể chấp nhận những tiêu cực đằng sau một giải đấu,” ông Nam nói.

Với riêng cầu thủ Nguyễn Hồng Sơn, năm 2010, PVF đã nhận cầu thủ này vào học tập và huấn luyện. Bản thân Hồng Sơn cũng đã được thi đấu tại nhiều giải bóng đá trong nước và khu vực. Điều đó chứng tỏ những giấy tờ, hồ sơ về cầu thủ này hoàn toàn hợp lệ và đã được công nhận ở nhiều giải đấu uy tín.

Với tinh thần tôn trọng tuyệt đối BTC, trong chiều 11/7, U13 PVF vẫn ra sân khởi động và sẵn sàng cho trận bán kết; tuy nhiên, ban tổ chức đã quyết định loại U13 PVF vì Nguyễn Hồng Sơn.

 
Hoàng Tuấn (Theo Vietnam+)
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP