Thế giới Thế giới

17/10/2022 - 14:50

FIFA World Cup 2022:

Qatar ghi nhận hơn 1,5 triệu người đăng ký thẻ Hayya

TTH.VN - Qatar, nước chủ nhà Giải vô địch bóng đá thế giới FIFA World Cup 2022 cho biết, hơn 1,5 triệu người đã đăng ký thẻ Hayya, một loại thẻ bắt buộc để tham dự World Cup, sự kiện dự kiến bắt đầu vào ngày 20/11 tới đây.

Du khách bên đồng hồ đếm ngược tới FIFA World Cup 2022 ở thủ đô Doha, Qatar. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ông Saad Al-Suwaidi, người đứng đầu dịch vụ thẻ Hayya cho hay, đến nay đã có khoảng 1,5-1,7 triệu người đăng ký thẻ Hayya, loại thẻ này có vai trò như thị thực, vé xem trận đấu bóng đá, vé sử dụng phương tiện đi lại và cho phép đi vào một số khu vực dành cho người hâm mộ.

Từ ngày 1/11, tất cả du khách tới Qatar sẽ cần đến chiếc thẻ này để nhập cảnh, cho dù họ có ý định xem các trận đấu bóng đá hay không.

Trước đó, Qatar đã kỳ vọng đón hơn 1 triệu du khách nước ngoài, cũng như hàng trăm nghìn người hâm mộ trong nước đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này.

Cũng theo các quan chức Qatar, 2 sân bay quốc tế của thủ đô Doha đang chuẩn bị để xử lý 150.000 lượt khách mỗi ngày. Trong khi đó, những người di chuyển bằng đường bộ từ Saudi Arabia phải đi xe buýt đến Doha, hoặc trả một khoản phí 1.375 USD để lái ô tô riêng; các quan chức biên giới tại cửa khẩu Abu Samra sẽ có thể xử lý 4.000 lượt khách mỗi giờ.

Thanh Ngân (Lược dịch từ AFP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP