Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

01/09/2010 - 04:50

Qua đường dây nóng số 4898

TTH - * Qua tìm hiểu trường hợp một số cán bộ, chiến sĩ công an ở huyện Phong Điền tham gia kháng chiến chống Mỹ từngày 30/4/1975 trở về trước có từ đủ 15 đến dưới 20 năm công tác đã thôi việc, xuất ngũ về địa phương thắc mắc về chế độ trợ cấp hàng tháng, chúng tôi được biết: Theo Quyết định số 53/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, từ 15/10 sắp đến, đối tượng nói trên đủ 15 năm được trợ cấp 813.614 đồng/người/tháng, sau đó cứ thêm một năm được tính thêm 5% trên mức trợ cấp khởi điểm. Nếu người hưởng trợ cấp hàng tháng từ trần, thân nhân được hưởng trợ cấp một lần bằng ba tháng trợ cấp hiện hưởng của người đã mất.

* Đây là vấn đề chúng tôi xin được trao đổi lại với đông đảo bà con ở xung quanh cầu Đông Ba (Huế) kiến nghị tỉnh quantâm đầu tư xây dựng cầu này để đáp ứng yêu cầu lưu thông ngày càng tăng của nhân dân khu vực Kinh thành Huế và khu vực tập trung đông dân cư phía Đông. Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao cơ bản thống nhất phương án thiết kế kiến trúc cầu nói trên của Công ty cổ phần Tư vấn thiết kế Giao thông tỉnh; đồng thời, yêu cầu đơn vị hoàn chỉnh, thống nhất bổ sung hồ sơ thiết kế một số điểm theo góp ý của các cơ quan chuyên môn.

* Một số phụ huynh ở xã Phú Thượng (Phú Vang) đề nghị tỉnh kiểm tra các khoản huy động đóng góp tự nguyện củacác trường học trên địa bàn tỉnh, nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng và huy động đóng góp mang tính chất xã hội, từ thiện đầu năm học 2010-2011. Theo yêu cầu của UBND tỉnh, việc thu các khoản này phải thực hiện theo đúng nguyên tắc tự nguyện. Thủ trưởng các đơn vị không được: ra văn bản bắt buộc đóng góp, giao chỉ tiêu huy động cấp dưới và gắn việc huy động đóng góp với việc cung cấp các dịch vụ công mà người dân được hưởng; đồng thời, rà soát, bãi bỏ ngay các văn bản huy động đóng góp không đúng quy định.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP