Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

14/09/2010 - 20:02

Qua đường dây nóng số 4909

TTH - * Một số doanh nghiệp (ở Hương Trà) thắc mắc việc cung cấpthông tin, dịch vụ công trực tuyến mức độ cao, trên diện rộng cho người dân và doanh nghiệp. Theo Quyết định số 1605/QĐ-TTg ngày 27/8/2010 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình quốc gia về ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) trong hoạt động của cơ quan Nhà nước giai đoạn 2011 - 2015, với kinh phí từ ngân sách T.Ư và địa phương dành cho các dự án, nhiệm vụ có quy mô quốc gia khoảng 1.700 tỷ đồng, kể từ nay, việc ứng dụng CNTT phục vụ các đối tượng nói trên sẽ làm cho hoạt động của cơ quan Nhà nước minh bạch hơn, phục vụ người dân và doanh nghiệp tốt hơn.

* Bà con tại Thủy Thanh (thị xã Hương Thuỷ) phản ánh dự ánNăng lượng nông thôn II (RE II) chậm tiến độ ở cả phần thi công trung áp và hạ áp. Vấn đề này, UBND tỉnh cho hay đến nay đã cơ bản hoàn thành phần hạ áp, giải quyết xong các vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng thi công; chỉ còn phần trung áp cần tập trung chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công để sớm hoàn thành dự án.

* UBND tỉnh vừa thống nhất quy mô đầu tư xây dựng mới dự án cầu Ga (Huế) tại vị trí cũ có chiều dài khoảng 52m. Với tổng mức đầu tư khoảng 21,8 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách Nhà nước, UBND tỉnh giao Ban Đầu tư và Xây dựng Giao thông tỉnh làm chủ đầu tư. Đó là trả lời của Tổ công tác Bạn đọc đối với trường hợp một số người dân (ở đường Bùi Thị Xuân, Huế) đề nghị tỉnh đầu tư xây dựng cầu Ga nằm trên địa bàn.

Ban Chính trị - Bạn đọc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP