Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

19/10/2010 - 19:50

Qua đường dây nóng số 4939

TTH - * Qua tìm hiểu trường hợp một số tổ chức, cá nhân tự giới thiệu là đại diện của các tổ chức quốc tế đã tiếp xúc với các doanh nghiệp và cơ quan Nhà nước chào cho vay số tiền lớn, lãi suất thấp, thời hạn dài hoặc chào tài trợ không hoàn lại, theo như thắc mắc của một số người dân ở thị trấn Phú Bài (Hương Thủy), chúng tôi được biết: Ngân hàng Nhà nước Việt Nam vừa gửi công văn đến các tổ chức tín dụng yêu cầu thận trọng đối với các khoản chào cho vay vốn của đối tác nước ngoài. Qua xác minh, những cá nhân, tổ chức này thực chất không có khả năng thu xếp và cung cấp các khoản tài chính lớn cho Việt Nam.

* Bà con ở khu quy hoạch dân cư Sư Lỗ - Đồng Xuân - Quê Chữ (Lộc Điền) mong huyện Phú Lộc giải quyết vướng mắc liên quan đến đất ở của các hộ dân bị ảnh hưởng bởi lộ giới hành lang an toàn giao thông đường sắt tại đây. Vấn đề này, Chủ tịch UBND huyện giao trách nhiệm cho UBND xã Lộc Điền thông báo và hướng dẫn cho các hộ có đất bị ảnh hưởng, nếu có nguyện vọng thì làm đơn đề nghị điều chỉnh diện tích thửa đất đã được Nhà nước giao nhưng bị ảnh hưởng bởi lộ giới hành lang an toàn đường sắt để UBND huyện quyết định.

* Một số hộ dân ở xã Quảng Công (Quảng Điền) kiến nghị đối với tỉnh về phân bổ phương tiện phục vụ công tác phòng, chống lụt, bão và tìm kiếm cứu nạn năm 2010. Vừa qua, theo đề xuất của Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, UBND tỉnh đồng ý phân bổ phương tiện, trang thiết bị cho các đơn vị thường trực công tác này và Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão các huyện, thị xã Hương Thủy và TP Huế. Trong đó, huyện Quảng Điền được tỉnh phân bổ 150 chiếc phao áo cứu sinh, 150 chiếc phao tròn cứu sinh và 2 chiếc phao bè loại nhẹ.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP