Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

27/10/2010 - 05:06

Qua đường dây nóng số 4945

TTH - * Một số bà con ở Quảng Thành (Quảng Điền) thắc mắc việc hỗ trợ kinh phí,gạo cho Thừa Thiên Huế để khắc phục hậu quả đợt mưa lũ. Theo Quyết định 1917/QĐ-TTg ngày 19/10/2010, Thủ tướng Chính phủ trích 660 tỷ đồng từ nguồn dự phòng ngân sách T.Ư năm 2010; xuất cấp không thu tiền 11 ngàn tấn gạo từ nguồn dự trữ Quốc gia hỗ trợ các địa phương để khắc phục hậu quả mưa lũ. Sắp đến, với 10 tỷ đồng và 500 tấn gạo được hỗ trợ cho Thừa Thiên Huế, UBND tỉnh phân bổ và sử dụng đúng mục đích, đúng đối tượng và quy định hiện hành để khắc phục hậu quả bão, lụt. 

* Các cán bộ hưu trí phường Phú Hội (Huế) đề nghị tỉnh có biện pháp chấnchỉnh việc kinh doanh trò chơi điện tử gần trường học. Vấn đề này, UBND tỉnh đã chỉ đạo các sở Thông tin và Truyền thông; Văn hóa, Thể thao và Du lịch; UBND các huyện, thị xã Hương Thủy và TP Huế tăng cường thanh tra, kiểm tra việc kinh doanh trò chơi điện tử, trò chơi trực tuyến, kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm; đồng thời, thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh trò chơi điện tử, đại lý internet đối với những trường hợp vi phạm.

* Nghị định số 101/2010 vừa được Chính phủ ban hành quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm về áp dụng biện pháp cách ly y tế, cưỡng chế cách ly y tế và chống dịch đặc thù trong thời gian có dịch. Kể từ ngày 15/1/2010, người bị áp dụng biện pháp cách ly y tế tại cơ sở y tế, cửa khẩu sẽ được miễn viện phí. Đó là trả lời của Tổ công tác Bạn đọc đối với trường hợp một số bệnh nhân ở Bệnh viện T.Ư Huế đề nghị Nhà nước quan tâm đến vấn đề miễn việnphí người bị cách ly y tế.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP