Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

09/11/2010 - 20:15

Qua đường dây nóng số 4957

TTH - * Qua tìm hiểu trường hợp xây dựng nhà cộng đồng kiên cố để di dời dân tránh, trú trong mùa mưa, bão ở một số thôn địa hình thấp trũng, theo như thắc mắc của một số bà con ở xã Vinh Thái (Phú Vang), chúng tôi được biết: UBND tỉnh vừa yêu cầu UBND huyện Phú Vang sớm nghiên cứu để có kế hoạch đầu tư xây dựng nhà cộng đồng kiên cố ở một số thôn hoặc dân cư những vùng thấp trũng, thường xuyên nằm trong tình trạng bị cô lập, do lũ lụt tại địa phương (kể cả một số xã khác tại huyện) nhằm di dời các hộ dân tránh, trú trong mùa mưa, bão.

* Một số hộ dân vạn đò còn lại tại phường Kim Long (Huế) mong sớm được bốc thăm chọn vị trí nhà đất tái định cư để hòa nhập cuộc sống. Vấn đề này, UBND TP Huế cho biết: Đến nay, dự án định cư và cải thiện cuộc sống dân vạn đò đã cơ bản hoàn thành khối lượng chính và dứt điểm trong năm 2010. Việc tổ chức cho dân vạn đò hoà nhập xã hội phải mất nhiều thời gian, công sức của các cấp, các ngành. TP Huế đề xuất Nhà nước có các chính sách hỗ trợ ổn định cuộc sống, đào tạo chuyển đổi nghề nghiệp và tạo điều kiện cho các hộ sớm an cư lạc nghiệp.

* Một số hộ dân ở thị xã Hương Thủy kiến nghị tỉnh thốngnhất quy mô đầu tư chỉnh trang hai bờ sông Vực (đập Châu Sơn đến QL1A thuộc thị xã). Vừa qua, UBND tỉnh đã thống nhất dự án chỉnh trang hai bờ sông nói trên, do Ban Đầu tư và Xây dựng thị xã làm chủ đầu tư. Với quy mô xây dựng đường hai bên sông (dài khoảng 1km, nền đường rộng 5m với kết cấu bê tông xi măng) và nạo vét lòng sông bảo đảm tháo lũ của hồ Châu Sơn, công trình thực hiện trong hai năm có tổng mức đầu tư dự kiến 10 tỷ đồng.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP