Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

23/11/2010 - 20:16

Qua đường dây nóng số 4969

TTH - * Qua tìm hiểu trường hợp một số sinh viên Trường ĐH Y Dược Huế kiến nghị Nhà nước nâng mức cho vay đối tượng này, chúng tôi được biết: Ngày 15/11/2010,Thủ tướngChính phủ ban hành quyết định điều chỉnh mức cho vay đối với học sinh, sinh viên với mức cho vay mới là 900 ngàn đồng/tháng/người (tăng 400 ngàn đồng/tháng/người so với mức quy định trước đây).

* Đối với vấn đề mà đông đảo bà con ởQuảng Ngạn (Quảng Điền)thắc mắc chính sách trợ giúp đột xuất từ nguồn ngân sách Nhà nước cho các hộ gia đình gặp khó khăn, do thiên tai gây ra trên địa bàn tỉnh,UBND tỉnh đã có quy định hộ có người chết, mất tích: 4,5 triệu đồng/trường hợp; hộ có người bị thương nặng phải đưa vào bệnh viện hoặc các trung tâm y tế chữa trị: 1,5 triệu đồng/trường hợp bị thương nặng; hộ có nhà bị đổ, sập, trôi, cháy hoặc phải di dời nhà khẩn cấp đến nơi ở mới: 6 triệu đồng/hộ. Các hộ có nhà cửa bị hư hỏng nặng thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ sống ở vùng khó khăn thì mức hỗ trợ: 7 triệu đồng/hộ.

* Thông qua Báo Thừa Thiên Huế, một số người dân ở Vĩnh Ninh (Huế) đề xuất chính quyền TP Huế cải tạo, sửa chữa công viên 19 Lê Lợi, Huế. Vấn đề này, UBND TP Huế đã phê duyệt Báo cáo Kinh tế kỹ thuật xây dựng công trình này với tổng mức hơn 2 tỷ đồng, do Trung tâm Công viên cây xanh Huế làm chủ đầu tư. Từ nguồn vốn đầu tư do ngân sách cấp theo kế hoạch vốn, công trình được thực hiện từ năm 2010-2011 với mục tiêu đầu tư xây dựng mới công viên, đài phun nước, đường dạo đá chẻ, trồng cây xanh, hệ thống điện, nước, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch nhằm trở thành nơi tham quan, vui chơi của nhân dân TP Huế cũng du khách trong và ngoài nước.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP