Bạn đọc Theo dấu thư bạn đọc

30/11/2010 - 19:11

Qua đường dây nóng số 4975

TTH - * Qua tìm hiểu yêu cầu đổi giấy phép lái xe (GPLX) để đơn giản hóa thủ tụcvà tiện lợi hơn, theo như phản ánh của một số bà con ở xã Vinh Phú (Phú Vang), chúng tôi được biết: Chính phủ vừa có nghị quyết thông qua phương án đơn giản hóa 394 thủ tục hành chính của Bộ Giao thông Vận tải; trong đó, thủ tục đổi GPLX sẽ đơn giản hóa và tiện lợi hơn. Người dân có thể đến Tổng cục Đường bộ Việt Nam và các sở Giao thông Vận tải để đổi GPLX của bất kỳ cơ quan có thẩm quyền nào cấp (nếu đủ các điều kiện theo quy định) mà không phụ thuộc GPLX được cấp tại tỉnh, TP nào hay phụ thuộc vào nơi cư trú, thường trú của cá nhân.

* Một số công nhân khu công nghiệp Phong Điền (huyện Phong Điền) đề nghịtỉnh đầu tư xây dựng nhà ở cho công nhân khu công nghiệp tại địa phương. Vấn đề này, UBND tỉnh khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Công ty SCAVI Huế triển khai thực hiện dự án trên; yêu cầu UBND huyện chủ trì, phối hợp với Sở Xây dựng và các cơ quan liên quan xác định lại quy hoạch, vị trí và quy mô của dự án, điều kiện hạ tầng kỹ thuật... báo cáo UBND tỉnh.

* Nhiều hộ dân ở phường Thuận Hòa (Huế) phản ánh một số đơn vị chưa đầutư việc triển khai dự án xây dựng nhà ở cho người thu nhập thấp tại khu vực đô thị, nhưng đã huy động vốn dưới các hình thức khác nhau nhằm chuyển nhượng nhà ở. Vừa qua, UBND tỉnh yêu cầu Sở Xây dựng kiểm soát chặt chẽ và buộc chủ đầu tư các dự án nêu trên tuyệt đối không huy động vốn dưới mọi hình thức nhằm mục đích chuyển nhượng nhà ở khi chưa bảo đảm các điều kiện huy động theo quy định của Nhà nước.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP