Bạn đọc Bạn đọc viết

14/12/2010 - 20:10

Qua đường dây nóng (số 4987)

TTH - * Qua tìm hiểu tình hình vận hành các hồ thủy điện và tác động của nó đối với tình hình lũ lụt trên địa bàn vừa qua và hướng xử lý trong thời gian tới, theo như phản ánh của một số bà con ở xã Thủy Bằng (thị xã Hương Thủy), chúng tôi được biết:

Vừa qua, các hồ thủy điện Bình Điền và Hương Điền đã giảm được đỉnh lũ ở hạ lưu. UBND tỉnh cũng khẳng định là giảm bớt thủy điện, nếu dự án đó bất lợi và tác hại đến môi trường.

* Một số công nhân ở Khu kinh tế Chân Mây - Lăng Cô (thị trấn Phú Lộc) thắc mắc việc tăng giá vé trung chuyển qua hầm Hải Vân. Theo thông báo của Công ty Quản lý và Khai thác hầm đường bộ Hải Vân vừa ban hành, sắp đến, đơn vị điều chỉnh giá vé môtô, xe máy khi trung chuyển qua đây. Kể từ ngày 20-12, giá vé môtô, xe máy sẽ tăng từ 15.000 đồng lên 18.000 đồng/lượt (các mức giá vé khác vẫn giữ nguyên). Lý do tăng giá là nhằm bù đắp chi phí, bảo đảm việc vận chuyển hai đầu hầm được ổn định.

* Nhiều hộ dân ở các phường trên địa bàn TP Huế đề cập tình trạng học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ ngày càng tăng. Chúng tôi đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu hiệu trưởng các trường THCS, THPT và giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên có học sinh vi phạm phải nghiêm túc rà soát, chấn chỉnh tình trạng trên. Sở cũng yêu cầu ban giám hiệu nhà trường phải làm việc với phụ huynh học sinh để họ làm cam kết, cùng nhà trường giáo dục con em mình không tái vi phạm luật lệ giao thông.

Ban Chính trị - Bạn đọc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP