Bạn đọc Bạn đọc viết

21/12/2010 - 19:39

Qua đường dây nóng (số 4993)

TTH - Qua tìm hiểu yêu cầu hỗ trợ kinh phí, gạo để khắc phục hậu quả thiên tai, theo như kiến nghị của một số bà con ở xã Phong Sơn (Phong Điền) chúng tôi được biết:

Thủ tướng Chính phủ vừa quyết định giao Bộ Tài chính ứng trước 335 tỷ đồng từ nguồn tăng thu ngân sách T.Ư năm 2010, xuất cấp không thu tiền 8,6 ngàn tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia hỗ trợ các địa phương để khắc phục thiên tai (cứu đói cho dân, hỗ trợ dân sinh và khôi phục cơ sở hạ tầng thiết yếu); trong đó, Thừa Thiên Huế được phân bổ 30 tỷ đồng và 1 ngàn tấn gạo.

Một số cán bộ hưu trí ở phường Tây Lộc ((Huế) mong tỉnh khắc phục các điểm đen, điểm phức tạp có nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh. Chúng tôi được biết, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Giao thông Vận tải chủ trì, phối hợp các cơ quan và UBND cấp huyện liên quan rà soát, xác định nguyên nhân mất an toàn giao thông tại các điểm này, khẩn trương có biện pháp cụ thể để khắc phục và xử lý theo thẩm quyền (trường hợp vượt thẩm quyền, đề nghị tham mưu UBND tỉnh biện pháp giải quyết và kinh phí thực hiện để kịp thời khắc phục).
 
Nhiều hộ dân ở tổ 17, phường Phú Bài (thị xã Hương Thủy) phản ánh về vấn đề môi trường của khu vực dân cư bị ảnh hưởng, do gần với Nhà máy thuốc trừ sâu. Sau khi Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với UBND phường, thị xã kiểm tra, khảo sát và đánh giá mức độ ô nhiễm nguồn nước để có hướng xử lý dứt điểm, Báo Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục thông tin vấn đề này để bạn đọc được rõ.
Ban Chính trị - Bạn đọc
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP