Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

16/03/2011 - 20:12

Qua đường dây nóng số 5065

TTH - * Qua tìm hiểu hoạt động của Hội Giáo dục Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, theo như ý kiến thắc mắc của một số cán bộ hưu trí ở xã A Ngo (A Lưới), chúng tôi được biết: vừa qua, tại Hội thảo “Chăm sóc sức khỏe cộng đồng” lần thứ nhất, Phó Thủ tướng Nguyễn Thiện Nhân đánh giá cao những đóng góp của Hội; đồng thời, đề nghị cơ quan này phối hợp chặt chẽ với Bộ Y tế, Bộ Giáo dục và Đào tạo để nâng cao hiệu quả giáo dục, tuyên truyền và chăm sóc sức khỏe đối với xã hội.

* Nhiều người dân ở xã Phong An (Phong Điền) kiến nghị tỉnh gấp rút đầu tư xây dựng hệ thống cấp điện cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh để đảm bảo thực hiện dự án. Đối với trường hợp này, UBND tỉnh cho hay đã đề nghị Công ty Điện lực tỉnh ưu tiên lập kế hoạch và triển khai thực hiện dự án đầu tư hệ thống cấp điện để kịp thời phục vụ hoạt động của bệnh viện theo đúng tiến độ; đồng thời, bổ sung bệnh viện nói trên vào danh sách khách hàng quan trọng theo thỏa thuận của UBND tỉnh.

* Một số bà con ở phường Phường Đúc (Huế) đề nghị tỉnh cho phép thẩm định, phê duyệt phương án giá trị bồi thường, hỗ trợ tài sản trên đất trước, còn phương án giá trị bồi thường, hỗ trợ về đất sẽ thực hiện sau. Vừa qua, UBND tỉnh đã thống nhất với Sở Tài nguyên và Môi trường, các ngành, địa phương liên quan, cụ thể: đối với các công trình theo tuyến, quy mô diện tích thu hồi nhỏ và không phải thực hiện việc tái định cư, việc kiểm kê xác định khối lượng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư đất và tài sản trên đất được tiến hành cùng thời điểm.

Ban Chính trị - Bạn đọc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP