Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

24/03/2011 - 05:07

Qua đường dây nóng số 5071

TTH - * Qua tìm hiểu thắc mắc của một số cán bộ hưu trí xã A Đớt (A Lưới) về chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), chúng tôi được biết: Theo Quyết định 18/2011/QĐ-TTg ngày 18/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ, kể từ 16-5, người có uy tín trong đồng bào DTTS sẽ được thăm hỏi, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán, Tết của các DTTS với mức không quá 400 ngàn đồng/người/năm; đồng thời, cũng được cấp ủy, chính quyền địa phương nơi cư trú thăm hỏi, hỗ trợ vật chất khi ốm đau với mức chi không quá 400 ngàn đồng/ người/năm...

* Bà con ở xã Thượng Long (Nam Đông) có ý kiến về vấn đề đầu tư đường thôn 5-7 trên địa bàn để phục vụ việc đi lại trong sinh hoạt, sản xuất và lưu thông hàng hóa, nông lâm sản cho nhân dân. Theo chúng tôi được biết: UBND tỉnh vừa thống nhất quy mô đầu tư xây dựng mới công trình đường giao thông nông thôn nói trên dài khoảng 750 m. Công trình do Ban Dân tộc tỉnh làm chủ đầu tư với tổng mức khoảng 1,4 tỷ đồng từ nguồn vốn đầu tư hạ tầng thuộc Chương trình 135 từ nguồn viện trợ của Chính phủ Phần Lan.

* Nhiều hộ dân ở phường An Tây (Huế) kiến nghị tỉnh tăng cường quản lý Nhà nước về giá phục vụ mục tiêu kiềm chế lạm phát. Đối với vấn đề này, UBND tỉnh có ý kiến tạm thời chưa điều chỉnh giá tài sản, hàng hóa, dịch vụ do Nhà nước định giá; giao Sở Tài chính chủ trì hướng dẫn áp dụng các biện pháp tiết kiệm trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ và các biện pháp cần thiết khác để bảo đảm cho tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh hoạt động bình thường và bảo đảm lợi ích hợp pháp của người tiêu dùng trên địa bàn tỉnh.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP