Chính trị - Xã hội Câu chuyện pháp đình

30/03/2011 - 19:45

Qua đường dây nóng số 5077

TTH - * Qua tìm hiểu trường hợp một số người dân ở phường Trường An (Huế) còn chưa rõ về Nghị định số 18/2011/NĐ-CP ngày 17/3/2011 của Chính phủ, chúng tôi được biết: Theo nghị định này, kể từ ngày 12/5/2011, cặp vợ chồng đã có con riêng (con đẻ) được phép sinh một hoặc hai con nếu một trong hai người đã có con riêng (con đẻ); sinh một hoặc hai con trở lên trong cùng một lần sinh nếu cả hai người đã có con riêng (con đẻ). Quy định này không áp dụng cho trường hợp hai người đã từng có hai con chung trở lên và các con hiện còn sống.

* Bà con ở xã Quảng Thái (Quảng Điền) yêu cầu làm rõ tính xác thực trước thông tin hàng trăm hecta đất canh tác, do người dân địa phương hiến cho dự án, bị bỏ hoang. Qua kiểm tra cho thấy, xã này có diện tích khoảng 65 ha, do các HTX Nông nghiệp Tam Giang, Thống Nhất quản lý. Năm 2006, HTX Nông nghiệp Tam Giang giao khoán cho các đội 17 ha để sản xuất; còn lại 48 ha địa hình thấp trũng, đê hư hỏng nặng, địa phương chưa đủ điều kiện để đầu tư, chi phí cao và sản xuất không hiệu quả, nên các đơn vị không nhận. UBND tỉnh đã chỉ đạo các ngành chức năng, địa phương nghiên cứu, đề xuất giải pháp khai thác, sử dụng hiệu quả diện tích đất này.

* Một số cán bộ hưu trí ở thị trấn Phong Điền đề xuất chính quyền địa phương cho thanh lý bớt số diện tích rừng già thuộc dự án 661 để người dân có kế hoạch trồng lại. Vấn đề này, chúng tôi đề nghị Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chỉ đạo Chi cục Phát triển Lâm nghiệp tỉnh làm việc cụ thể với UBND huyện Phong Điền để xem xét kiến nghị, đề xuất nói trên.
Ban Chính trị - Bạn đọc
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP