Bạn đọc Nhịp cầu và tấm lòng

02/11/2011 - 21:12

Qua đường dây nóng số 5159

TTH.VN - (TTH) -

* Đối với thắc mắc của một số người dân ở Hồng Thái (A Lưới) về việc xử lý đối với trường hợp cá nhân, tổ chức từ chối khám, chữa bệnh cho trẻ em, ngày 17-10-2011, Chính phủ ban hành Nghị định 91/2011/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính về bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em. Theo đó, kể từ ngày 2-12 sắp đến, cá nhân, tổ chức từ chối khám, chữa bệnh cho trẻ em theo quy định hoặc trong trường hợp cấp cứu bị phạt tiền 5 - 10 triệu đồng; đồng thời, bị tước quyền sử dụng giấy phép, chứng chỉ hành nghề 3 - 6 tháng và chịu chi phí khám, chữa bệnh cho trẻ em.

* Đối với việc bà con ở Trường An (Huế) đề xuất phương án chỉnh trang đường Điện Biên Phủ, Báo Thừa Thiên Huế có bài viết cụ thể sắp tới.
 
* Một số người dân ở thị trấn Phong Điền kiến nghị tỉnh giải quyết các vướng mắc về công tác đền bù, giải phóng mặt bằng dự án lòng hồ thủy điện Hương Điền. Về vấn đề này, UBND tỉnh đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì phối hợp với Sở Nông nghiệp và PTNT, UBND huyện Phong Điền và Công ty cổ phần Đầu tư HD rà soát lại tất cả các hồ sơ, tài liệu về đo đạc cũng như các giấy tờ liên quan của dự án đa dạng hóa nông nghiệp và dự án lòng hồ thủy điện Hương Điền để đối chiếu các quy định của pháp luật và báo cáo đề xuất cụ thể với UBND tỉnh để giải quyết.
 
Ban Chính trị - Bạn đọc
 
 
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP