Thể thao Thể thao

24/06/2014 - 11:08

Quá nhiều bất ngờ

TTH - Lượt trận thứ 2 của vòng bảng World Cup 2014 đã kết thúc nhưng những người hâm mộ trái bóng tròn chắc chắn vẫn chưa thể quên được những bất ngờ rất lớn của lượt đấu này.

Bất ngờ đầu tiên chính là việc đương kim vô địch thế giới Tây Ban Nha đã bị loại ngay từ vòng bảng. Ở trận mở màn, Tây Ban Nha gặp đội đã thua họ ở trận chung kết World Cup 2010, đội tuyển Hà Lan. Nhưng họ đã làm nhiều người hâm mộ cực kì thất vọng khi để thua một Hà Lan mà nhiều người cho là yếu nhất trong các kì World Cup trước đây với một tỉ số mà không người nào có thể nghĩ tới: 5-1! Ở trong trận đấu, HLV Del Bosque đã sử dụng Diego Costa. Từ chiến thuật 4-6-0 quen thuộc, Tây Ban Nha đã chơi với 4-5-1, nghĩa là đã có một số 9 thực thụ sau rất nhiều trận ra sân mà không cần đến một trung phong nào. Sự thay đổi ấy đã phá  tiki-taka, đồng thời hủy hoại luôn cả màn ra mắt của Costa ở lần đầu tiên được trở lại Brazil thi đấu, nhưng trong màu áo đỏ. Ở trong trận đấu thứ hai, Tây Ban Nha lại chạm trán một đối thủ bị đánh giá thấp hơn mình là đội tuyển Chile. Hai bàn thắng của Vargas và Aranguiz đã đem lại tấm vé đi tiếp cho Chile và cũng đồng nghĩa với việc Tây Ban Nha phải xách vali về nước.

Không đến nỗi bạc nhược như Tây Ban Nha là đội tuyển Anh. HLV Roy Hodgson đã mang tới một Tam sư trẻ thứ hai trong các kì World Cup. Trẻ thì đồng nghĩa với khỏe, có nhiều khao khát nhưng thiếu kinh nghiệm thi đấu. Ở trong bảng đấu “tử thần” với sự góp mặt của Italia, Uruguay và Costa Rica, những chú sư tử non dễ dàng bị đối phương dắt mũi. Hai thất bại liên tiếp trước Italia và Uruguay đã cho thấy sự non nớt thiếu kinh nghiệm của đội tuyển Anh trên đấu trường quốc tế. Và với việc Italia để thua trước Costa Rica 0-1 thì đội tuyển Anh cũng phải chia tay giải đấu cùng với Tây Ban Nha, Australia, Cameroon và Bosnia Herzegovina.
Ngoài ra, người ta cũng phải dành những lời khen ngợi cho Costa Rica và Chile. Costa Rica đã lần lượt đánh bại Uruguay và Italia để giành vé sớm vào vòng sau. Tương tự là đội tuyển Chile khi họ đã đánh bại Australia và Tây Ban Nha để cùng với Hà Lan đi tiếp.                   

Huy Blue

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP