Kinh tế Khoa học - công nghệ

01/07/2018 - 08:43

Qualcomm ra mắt chip giúp tăng gấp đôi thời lượng pin cho tai nghe không dây

Qualcomm vừa giới thiệu chip SoC QCC3026 được thiết kế cho tai nghe Bluetooth không dây, hứa hẹn giảm mức tiêu thụ điện năng tới 50% so với thông thường.

Tai nghe O-Free được Oppo ra mắt cùng với Find X mới đây

Theo Neowin, công ty công bố khách hàng ngày càng quan tâm đến các thiết bị mà họ có thể nghe cả ngày không cần phải nạp pin, đặc biệt quan trọng trong bối cảnh thế giới điện thoại ngày nay đã yêu cầu loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm.

Nhưng QCC3026 không chỉ sử dụng ít pin hơn mà nó còn là một lựa chọn hợp lý cho các nhà sản xuất, và Qualcomm tin đó là một lựa chọn khả thi cho các nhà sản xuất điện thoại muốn cung cấp tai nghe Bluetooth trong hộp cùng điện thoại của họ.

Trong thực tế, Oppo gần đây đã công bố smartphone Find X cùng tai nghe Bluetooth O-Free sử dụng chip mới từ Qualcomm. Đây là cặp tai nghe được trang bị kèm phiên bản Lamborghini của Find X. Mặc dù vậy, tai nghe này chỉ cung cấp thời lượng nghe kéo dài 4 giờ, trong khi phiên bản đặc biệt của Find X cũng được bán với giá lên đến gần 2.000 USD nên vẫn chưa phải là loại sản phẩm mà người dùng đang tìm kiếm.

SoC mới cũng bao gồm khả năng hỗ trợ codec âm thanh aptX Bluetooth, công nghệ khử tiếng ồn cVc của Qualcomm và tăng cường âm thanh nổi TrueWireless. Bên cạnh đó các nhà sản xuất cũng có thể tích hợp khả năng làm việc với trợ lý kỹ thuật số cho những tai nghe này.

Qualcomm hy vọng các mẫu thiết kế tham khảo của tai nghe sử dụng chip SoC QCC3026 sẽ có mặt vào nửa cuối của năm 2018 trước khi các sản phẩm thực tế ra mắt thị trường.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP