Thế giới Thế giới

01/11/2016 - 14:52

Quan chức Nga: Mối quan hệ Nga-Mỹ sẽ sớm được cải thiện

TTH.VN - Hãng thông tấn Sputnik sáng nay dẫn lời Thư ký Hội đồng An ninh Nga Nikolai Patrushev cho rằng, cả Nga lẫn Mỹ đều không muốn làm suy giảm hơn nữa mối quan hệ song phương giữa 2 nước, sau những căng thẳng thời gian qua.

Tổng thống Nga Putin và Tổng thống Mỹ Obama bắt tay trong một hội nghị. Ảnh: Reuters

Phát biểu với Sputnik, ông Patrushev nói rằng, chính phủ Nga sẵn sàng hợp tác với Hoa Kỳ trên cơ sở công bằng, mặc dù được xếp là một trong những mối đe dọa an ninh quốc gia lớn nhất của Hoa Kỳ.

"Chúng tôi đã sẵn sàng để làm việc với các đối tác Mỹ trên cơ sở bình đẳng và tôn trọng lợi ích của nhau, bất chấp việc Nga được đưa vào danh sách một trong những mối đe dọa lớn đối với an ninh quốc gia Hoa Kỳ", ông Nikolai khẳng định.

Theo Thư ký Hội đồng An ninh Nikolai, cả Nga lẫn Mỹ đều không muốn làm suy giảm hơn nữa mối quan hệ song phương vốn đã xấu đi sau khi thoả thuận ngừng bắn Syria đổ vỡ, và trước sau gì thì mối quan hệ này cũng sẽ trở lại bình thường. "Kinh nghiệm lịch sử hiện đại chỉ ra rằng, sớm hay muộn thì quan hệ Mỹ-Nga cũng sẽ được cải thiện, bất cứ việc gì làm suy giảm hơn nữa quan hệ song phương đều không mang lại lợi ích cho Moscow hay cho Washington", ông Patrushev nhận định.

Bảo Nghi (Lược dịch Sputnik & Reuters)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP