19/08/2015 - 16:51

Quân đội Mỹ cho phép phụ nữ tham gia đội đặc nhiệm SEAL

TTH.VN - Theo thông tin được đăng tải trên tạp chí Defense News hôm 18/8, Hải quân Mỹ đang có kế hoạch mở cửa biệt đội chiến đấu lừng danh SEAL cho phụ nữ, nếu họ có thể vượt qua các khóa huấn luyện khó khăn. 

Động thái này được đưa ra sau khi Quân đội Mỹ thông báo rằng, 2 phụ nữ người Mỹ sẽ trở thành những người lính nữ đầu tiên tốt nghiệp từ trường huấn luyện biệt kích Ranger vào ngày 21/8 tới đây.

"Chúng tôi đang muốn nói với tất cả người dân Mỹ rằng, bất kỳ ai cũng có thể đáp ứng các tiêu chuẩn để trở thành một SEAL, dù bạn là nam hay nữ", Đô đốc Jon Greenert nói với Defense News.

Lực lượng SEAL thực hành các bài tập trên một bãi biển. Ảnh: AFP 

Để trở thành thành viên của SEAL, các ứng viên phải trải qua khóa huấn luyện đặc biệt, gian nan và đầy huyền thoại. Khóa học kéo dài 6 tháng, với những bài huấn luyện cơ bản diễn ra trong 8 tuần đầu tiên, trong đó 2/3 hoặc nhiều hơn đã từ bỏ SEAL.

Theo trang web NavySeals.com, SEAL là từ tên viết tắt từ chữ cái đầu của từ Biển (Sea), Không khí (Air) và Đất (Land), tượng trưng cho những môi trường mà đội quân tinh nhuệ có thể hoạt động.

Hiện nay, tổng cộng có 2.500 thành viên trong lực lượng SEAL với các sứ mệnh đa dạng từ chiến đấu, thu thập dữ liệu, chống khủng bố đến giải cứu con tin.

Đội đột kích bậc nhất lịch sử thế giới hiện nay, SEAL của Hải quân Mỹ nổi tiếng với vụ tiêu diệt thành công trùm khủng bố Osama bin Laden, cựu thủ lĩnh tổ chức khủng bố Al-Qaeda ở Pakistan vào tháng 5/2011. 

Thanh Ngân (lược dịch từ AFP & NavySeals)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP