Thế giới Thế giới

28/11/2016 - 06:31

Quân đội Syria giải phóng 8 huyện ở Aleppo, di tản 2.500 dân thường

TTH.VN - Ngày 27/11, Quân đội Syria giải phóng 8 huyện ở phía đông thành phố Aleppo khỏi phiến quân khủng bố, đồng thời sơ tán hơn 2.500 dân thường, theo một tuyên bố từ Trung tâm Hòa giải Syria của Nga.

Khu vực bị phiến quân vây hãm ở huyện Qadi Askar, gần thành phố Aleppo. Ảnh: Reuters

"Ngày 27/11, Quân đội Ả Rập-Syria (SAA) giải phóng 8 huyện phía đông Aleppo khỏi những kẻ khủng bố. Hơn 2.500 dân thường, trong đó có 800 trẻ em được đưa đi sơ tán. Con số này bao gồm 500 người từ huyện al-Qadisiyah và khoảng 1.500 người từ các huyện Jabal Bidart và Hai es Sackur", Trung tâm Hòa giải Syria của Nga cho hay.

Cơ quan này nói thêm rằng, trong thời gian diễn ra chiến dịch giải phóng, 42 phần tử nổi dậy đã rời khỏi khu vực al-Kadisiya, từ chối tiếp tục giao tranh và tự hạ vũ khí.

Chính phủ Syria và Nga đã hối thúc phiến quân rời khỏi thành phố Aleppo trong nhiều tháng qua, tuy nhiên các phiến quân bác bỏ yêu cầu này, khiến bạo lực tiếp tục gia tăng. Theo nhận định của giới quan sát, Aleppo sẽ là chiến trường quyết định, bên nào giành chiến thắng ở chiến trường này sẽ định đoạt các điều kiện để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & RT)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP