Thế giới Thế giới

29/01/2017 - 14:39

Quan hệ Mỹ- Australia đóng vai trò quan trọng ở châu Á-Thái Bình Dương

TTH.VN - Tổng thống Mỹ Donald Trump và Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull vừa có cuộc thảo luận về mối quan hệ giữa hai nước, cũng như tình hình ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: AP

Hãng thông tấn Sputniknews ngày hôm nay (29/1) trích dẫn một tuyên bố của Nhà Trắng cho biết: "Hai nhà lãnh đạo khẳng định, sức mạnh bền bỉ và sự gần gũi trong mối quan hệ Mỹ- Australia đóng vai trò quan trọng đối với hòa bình, ổn định và thịnh vượng ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, cũng như trên toàn cầu".

Tuyên bố của Nhà Trắng nói thêm, cuộc điện đàm kéo dài trong khoảng 25 phút.

Trước đó trong ngày 28/1 (giờ địa phương), ông Trump đã thực hiện một số cuộc điện đàm với các nhà lãnh đạo thế giới, trong đó có Tổng thống Nga Vladimir Putin và Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe.

Trong cuộc điện đàm với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tổ chức một cuộc gặp vào đầu tháng tới, khẳng định tầm quan trọng của mối quan hệ song phương, trong khi thiết lập các giai đoạn cần thiết cho những cuộc đàm phán thương mại sắp tới.

Ông Abe nói với các phóng viên rằng, trong cuộc gặp sắp tới, "tôi muốn có một cuộc trao đổi thẳng thắn với những quan điểm về các vấn đề kinh tế và an ninh nói chung".

Thanh Ngân (Lược dịch từ Sputniknews & AP)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP